Cò khách hoành hành trước bến xe liên tỉnh

TP - Tình trạng những đối tượng “cò mồi” lao ra giữa đường giữ tay lái, cản xe máy, đuổi theo xe taxi, xe buýt, lôi kéo bất kỳ ai mang túi xách đi qua trước cổng bến xe liên tỉnh Đắk Lắk (km4, phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột) đã tồn tại quá lâu và trở thành một hình ảnh xấu gây mất an ninh trật tự ở khu vực này.

Cò  khách hoành hành trước bến xe liên tỉnh

> Bộ trưởng Thăng 'vi hành' bến xe
> Hung thần xe khách: Khi thượng đế thành 'con tin'

Bát nháo trước bến xe liên tỉnh
Bát nháo trước bến xe liên tỉnh .

Cảnh hỗn loạn thường bắt đầu vào mờ sáng, và lai rai đến hết ngày. Khi lượng xe đông, người của nhà xe chia nhau lảng vảng trước cổng bến để dụ khách về xe nhà mình, hoặc bán khách cho nhà xe khác kiếm tiền hoa hồng, tùy khách đi gần hay xa, tùy ép được giá cao hay thấp, sẽ được hưởng từ năm đến hai trăm nghìn mỗi mạng !

Gần đây, không chỉ có đội ngũ cò mồi chuyên nghiệp trước cửa bến, nhiều người hành nghề ba gác, xe ôm, tài xế xe buýt, tài xế xe taxi khi có cơ hội cũng lập tức biến thành cò khách. Không chỉ hoạt động mạnh trước cổng bến xe, một số cò nữ còn phóng xe máy đón lõng khách từ bùng binh cây số 3, hoặc gọi điện cho nhà xe lên đón.

Lộn xộn nhất là các xe chạy tuyến Buôn Ma Thuột - Gia Lai và ngược lại. Các xe này không vào bến, hoặc sau khi xuất bến không chịu đi ngay, mà thay nhau quần đảo dẫn đến tình trạng phóng nhanh, vượt ẩu, tranh giành khách, cãi vã, đánh nhau xảy ra thường xuyên gây náo loạn cả khu vực. Ngoài ra, quanh cổng bến người ta còn bung dù, dựng lều quán ngang dọc, biến nơi đây thành một khoảnh chợ trời nhốn nháo.

Qua quan sát nhiều ngày, người viết bài này nhận thấy nguyên nhân chính để xảy ra tình trạng này là do các lực lượng chức năng buông lỏng quản lý, xử lý không triệt để, thậm chí có thể có sự thỏa hiệp, tiếp tay. Khách đi và đến Đắk Lắk qua bến xe liên tỉnh mong muốn các cơ quan chức năng TP Buôn Ma Thuột sớm ra tay chấn chỉnh, dẹp bỏ nạn cò khách này, trả lại trật tự và mỹ quan cho phố núi.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá