Có nên bất chấp tính mạng để bắt vi phạm giao thông?

TPO – Sau khi đăng đoạn video clip: CSGT đu người trên xe khách có nhiều ý kiến độc giả lên án hành vi của lái xe, bên cạnh đó có ý kiến cho rằng, CSGT không nên bất chấp tính mạng của mình.

CSGT như diễn viên trong phim hành động
CSGT như diễn viên trong phim hành động

>Lái xe đâm thẳng vào CSGT mới ra tù?

>CSGT đu trước mũi xe như phim hành động

Độc giả Nguyễn Văn Trung cho rằng, hành vi của lái xe Phùng Hồng Phương không đơn giản là chống người thi hành công vụ, mà có thể truy cứu về tội giết người. Tuy hậu quả chết người chưa xảy ra, nhưng lái xe biết và phải biết hành vi của mình làm như vậy là có thể gây chết người.

Ý kiến của độc giả Lâm Anh cho rằng: Thiếu gì cách "bắt" mà anh chàng CSGT này phải bất chấp tính mạng của mình như thế? Có cần thiết như vậy không?

Liên quan đến việc lái xe điều khiển xe đâm thẳng vào CSGT, độc giả Trần Văn An cho rằng: Gần đây báo chí đưa rất nhiều tin về những tài xế có hành vi côn đồ cố tình đâm vào CSGT và điều khiển xe chạy nhanh. Chúng tôi đề nghị phải truy tố những lái xe này với tội danh cố ý giết người thi hành công vụ và phạt thật nặng để bảo vệ CSGT. Không thể nhẹ tay với lái xe kiểu này được!

Có nên bất chấp tính mạng để bắt vi phạm giao thông? - ảnh 1

Độc giả Nguyễn Văn Phúc: Đề nghị cơ quan chức năng phải xử nặng và tước giấy phép lái xe vĩnh viễn của tài xế cố tình đâm CSGT.

Độc giả Nguyễn Bản: Chẳng lẽ CSGT không còn phương án xử lý khác hay sao, mà lại phải đưa mình vào tình thế nguy hiểm như vậy.

Độc giả Trầm Thanh Minh: Theo tôi phải xử tài xế Phùng Hồng Phương thêm tội danh cố ý giết người mới xứng đáng với hành động côn đồ đó.

Độc giả Phạm Tuấn: Làm nghề lái xe trong nhiều năm, tôi nhận thấy việc CSGT hiện nay, không phát hiện sai phạm vẫn dừng xe một cách tùy tiện, khiến không chỉ tôi và nhiều lái xe khác bức xúc. Chỉ lưu thông trên một đoạn đường vài chục km, nhưng hết bị chốt CSGT này đến chốt CSGT khác tuýt còi kiểm tra, việc này vừa gây mất thời gian và bất tiện cho các phương tiện lưu thông, độc giả Tuấn phàn nàn.

Bạn đọc Nguyễn Thùy Trang ý kiến: Khi tham gia giao thông bỗng dưng bị CSGT dừng xe hỏi kiểm tra giấy tờ, khi xuất trình giấy tờ thì lại hạch sách vấn đề này vấn đề kia như gương chiếu hậu, còi, đèn, phanh…khiến người điều khiển phương tiện bực mình, như thế rất dễ xảy ra xô xát.

Cùng quan điểm với bạn đọc Nguyễn Thùy Trang, độc giả Phạm Tuấn Minh cho rằng: “Không có lửa sao có khói”, việc vi phạm của lái xe là đáng lên án, tuy nhiên, lực lượng CSGT cũng cần chấn chỉnh lại tác phong làm việc. CSGT phải làm thể nào để dân phải tâm phục khẩu phục, chứ đừng để dân sợ.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc làm báo

Mới - Nóng

Khám phá