Có những người con nhìn về quê hương qua cửa sổ

“Là sinh viên mới sang, những chiều cuối đông tôi chẳng biết làm gì hơn ngoài việc ngồi bên khung cửa sổ và nhìn về nơi xa xăm ấy. Tôi muốn được quay về quây quần bên gia đình”.

Du học sinh và nỗi nhớ Tết quê hương
Du học sinh và nỗi nhớ Tết quê hương
Có những người con nhìn về quê hương qua cửa sổ - ảnh 1

 

Ở Nga bây giờ là kì nghỉ đông, khá nhiều sinh viên về quê ăn Tết cùng gia đình, dù vé máy bay không rẻ. Còn lại những du học sinh vẫn cần mẫn ôn thi và đón Tết với bạn bè nơi xứ người.

Bạn Huỳnh Xuân (thực tập sinh Viện Ngôn ngữ Quốc gia Nga mang tên Puskin) chia sẻ: “Là sinh viên mới sang, những chiều cuối đông tôi chẳng biết làm gì hơn ngoài việc ngồi bên khung cửa sổ và nhìn về nơi xa xăm ấy. Tôi muốn được quay về quây quần bên gia đình”.

“Bước lặng lẽ một mình trên con phố, cơn mưa tuyết rơi làm tôi nhiều lúc đưa tay lên quệt. Cũng chẳng biết nước mắt hay tuyết nữa”, bạn Phan Hoa nghẹn ngào, tâm sự.

“Xả” nỗi nhớ qua mạng internet

Tuyết ngoài kia vẫn không ngừng rơi, nỗi nhớ lại dâng lên. Chúng tôi chỉ biết “làm vơi đi” bằng những cuộc gọi điện thoại, Skype, Viber… cho gia đình, còn Facebook, yahoo cho những đứa bạn nghịch ngợm ngày nào…

Tất cả nhứng thứ hiện đại nhưng “vô cảm” này cũng chỉ giúp anh chị em chúng tôi bớt đi phần nào, vì dù có bánh chưng, dưa hành nhưng vẫn thích món mẹ nấu, thích món thịt đông của miền Bắc, thích cả nhánh mai vàng rực rỡ của miền Nam…

Nhiều khi thấy trên Facebook có hàng chục status nào là “Tiền lì xì của bà ngoại nè”, “Bánh chưng ngon quá”, hay “ôi hôm nay được tụ họp bạn bè uống say tí bỉ rồi”…

“Lúc đó, mình gập máy và đi ngủ vì không thể chịu nổi vì nhớ”.

Nhân dịp Tết đến xuân về, du học sinh từ Liên Bang Nga rộng lớn xin gửi lời chúc Tết ấm cúng, hạnh phúc và an lành nhất đến với mọi gia đình, mong cho một năm “mưa thuận gió hoà” cho bố mẹ ở quê được một năm bội thu.

Chúc cho những bạn học sinh, sinh viên cố gắng học tập tốt, chúc cho toàn thể người dân một năm thắng lợi mới, niềm vui mới.

Đặc biệt những ai đang ở gần bên gia đình, bạn bè và người thân hãy biết trân trọng và tận hưởng những phút giây tuyệt vời này.

Đặng Văn Hải
Du học sinh từ Liên Bang Nga

Video đang được xem nhiều

Kỷ lục đồng diễn Vovinam lớn nhất Việt Nam
Kỷ lục đồng diễn Vovinam lớn nhất Việt Nam
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá