Cơ quan chức năng Quảng Ninh nói gì vụ 'phong tỏa' hồ sơ dự thầu?

TP - Liên quan đến việc ông Nguyễn Công Huy- Giám đốc BQLDA đầu tư xây dựng thành phố Hạ Long, Quảng Ninh có hành động thô lỗ, văng tục đuổi khách ra khỏi phòng làm việc như Tiền Phong đã phản ánh, cơ quan chức năng Quảng Ninh đang tích cực xác minh làm rõ, xử lý vi phạm.

Ông Nguyễn Công Huy - Giám đốc Ban QLDA đầu tư xây dựng TP Hạ Long bị "tố" đuổi người mua hồ sơ ra khỏi phòng.
Ông Nguyễn Công Huy - Giám đốc Ban QLDA đầu tư xây dựng TP Hạ Long bị "tố" đuổi người mua hồ sơ ra khỏi phòng.

Trao đổi với Tiền Phong, bà Lê Thị Hạnh - Giám đốc Sở Nội vụ Quảng Ninh cho biết đã trao đổi với Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long, hiện đang xem xét vụ việc, khi có kết quả sẽ thông tin đến các cơ quan báo chí. Bà Hạnh cũng cho biết, đã xem video clip và đọc nội dung trên mạng internet phản ánh về thái độ thiếu chuẩn mực của ông Nguyễn Công Huy - Giám đốc Ban QLDA đầu tư xây dựng thành phố Hạ Long khi tiếp xúc với dân đến mua hồ sơ dự thầu.

Theo Giám đốc Sở Nội vụ Quảng Ninh, ông Nguyễn Công Huy - Giám đốc Ban QLDA đầu tư xây dựng thành phố Hạ Long tương đương với cấp trưởng phòng nên thuộc thẩm quyền của UBND thành phố Hạ Long quản lý. Theo đó, việc kiểm tra xử lý thuộc thẩm quyền của UBND thành phố Hạ Long. Bà Hạnh cho biết, đã có ý kiến với ông Phạm Hồng Hà, Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long về sự việc này.

Ông Trần Ðức Lâm - Bí thư thành phố Hạ Long cũng cho biết, vụ việc trên thuộc thẩm quyền xử lý của Chủ tịch UBND thành phố. Ông Trần Ðức Lâm cho biết đã trực tiếp chỉ đạo cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý đối với hành vi của ông Nguyễn Công Huy.

Lo ngại tính khách quan

Ở diễn biến khác, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh lo ngại tính khách quan khi giao cho UBND thành phố Hạ Long xử lý vụ việc này.

Liên quan đến vụ việc này, phóng viên cũng đã thông tin tới ông Nguyễn Văn Ðọc- Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh và được ông cho biết đã tiếp nhận, kiểm tra xử lý. Ngoài ra, đại diện Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Ninh cũng cho biết là đang xem xét vụ việc, khi có kết quả sẽ thông tin tới cơ quan báo chí theo quy định.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng