Cơ quan chức năng trả lời đơn thư bạn đọc

TP - Thời gian qua, Ban Bạn đọc đã chuyển đơn thư của bạn đọc đến các cơ quan chức năng. Gần đây, một số đơn thư đã được trả lời.

> Cơ quan chức năng trả lời đơn thư bạn đọc
> Đơn thư chưa được cơ quan chức năng trả lời

* Đơn của ông Trần Như Đào, trú tại tổ dân phố số 6 (phường Lộc Hạ, TP Nam Định, tỉnh Nam Định) kiến nghị việc gần khu dân cư ông cư trú có một kho chứa thuốc trừ sâu từ lâu không được sử dụng, nhưng vẫn còn một lượng thuốc cũ để bên trong. Do để lâu nên một số bao bì, thùng đựng thuốc bị hỏng khiến lượng thuốc trừ sâu phát tán vào môi trường xung quanh gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dân sống trong khu vực.

Ngày 3/6/2013, UBND phường Lộc Hạ có văn bản (số 16) đề cập: Kho thuốc trừ sâu bỏ hoang trên trước đây thuộc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Nam Định quản lý, nên UBND phường Lộc Hạ đã có văn bản báo cáo sự việc với các cấp có trách nhiệm.

Gần đây, Phòng Tài nguyên & Môi trường TP Nam Định đã cử cán bộ chuyên môn đến khảo sát, đánh giá thực trạng và độ ô nhiễm của kho thuốc trừ sâu. Qua đó, Phòng Tài nguyên & Môi trường Thành phố sẽ tham mưu cho UBND TP Nam Định báo cáo UBND tỉnh Nam Định và Bộ Tài nguyên & Môi trường để xem xét, giải quyết.

* Đơn của bà Phạm Thị Lịch, trú tại số 7, ngõ 55 đường Tân Xuân (xã Xuân Đỉnh, Từ Liêm, Hà Nội) kiến nghị việc bố đẻ là ông Phạm Văn Du, hy sinh năm 1951 khi đang là Bí thư Chi bộ xã Tân Cương (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc).

Ngày 22/6/2012, Huyện ủy Vĩnh Tường đã có biên bản công nhận liệt sĩ Phạm Văn Du là người hoạt động Cách mạng trước ngày 1/1/1945 để báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc. Tuy nhiên đến nay gia đình bà Lịch vẫn chưa nhận được hồi âm về việc liệt sĩ Phạm Văn Du có được công nhận là người hoạt động cách mạng trước 1/1/1945 hay không.

Ngày 11/6/2013, Tỉnh ủyVĩnh Phúc đã có văn bản (số 1067) cho biết: Thường trực Tỉnh ủy đã giao Ban Tổ chức Tỉnh ủy tổng hợp, báo cáo kết quả giải quyết, trả lời đơn thư của bà Phạm Thị Lịch với Ban Biên tập Báo Tiền Phong và Thường trực Tỉnh ủy biết.

Ban Bạn đọc Báo Tiền Phong trân trọng cảm ơn sự cộng tác của các quý cơ quan, đơn vị.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá