Cơ quan chức năng trả lời đơn thư bạn đọc

TP - Tiền Phong vừa nhận được công văn trả lời của một số cơ quan chức năng liên quan đơn thư bạn đọc phản ánh.

> Đơn thư chưa được cơ quan chức năng trả lời
> Cơ quan chức năng trả lời đơn thư bạn đọc

* Công văn số 04 của Phòng Nội vụ huyện Ân Thi (Hưng Yên) trả lời nội dung kiến nghị theo đơn của ông Lê Văn Đoan, đảng viên, trú tại thôn Bảo Tàng (xã Quảng Lãng, Ân Thi) việc xây dựng một ngôi chùa mới trong khuôn viên chùa Phổ Xuân tại địa phương không đúng quy định.

Phòng Nội vụ Ân Thi cho biết: Chùa Phổ Xuân do xuống cấp nghiêm trọng, nên trước đây được UBND xã Quảng Lãng, thôn Bảo Tàng, Ban hộ tự chùa... đề nghị được sửa chữa, cải tạo nơi thờ tự. Sau khi sửa chữa xong, do diện tích nhỏ hẹp nên chùa Phổ Xuân chưa đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt tín ngưỡng của nhân dân. Trong khi đó, có người của địa phương đã công đức toàn bộ kinh phí để xây dựng một ngôi chùa mới cạnh chùa Phổ Xuân để có thêm nơi thờ tự. Do nóng vội nên ngôi chùa mới được xây dựng mà chưa được phép của cấp có trách nhiệm. Trước sai phạm trên, tháng 1/2013, Đảng ủy, UBND xã Quảng Lãng đã kỷ luật khiển trách đối với 3 người nguyên là Chi ủy viên Chi bộ thôn Bảo Tàng. Tháng 3/2013, UBND huyện Ân Thi kỷ luật khiển trách Chủ tịch và một Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Lãng do đã buông lỏng quản lý dẫn đến sai phạm trên.

Sau một quá trình giải quyết, ngày 4/4/2013, UBND tỉnh Hưng Yên có văn bản (số 480) chấp thuận phương án sử dụng công trình xây dựng mới tại chùa thôn Bảo Tàng làm nơi sinh hoạt Phật giáo. Ngày 8/4/2013, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Hưng Yên cũng có công văn (số 26) đề nghị với Ban Trị sự Phật giáo huyện Ân Thi liên hệ với các cơ quan chức năng và huyện, xã, thôn để thống nhất cơ sở thờ tự tại chùa mới, đồng thời sửa chữa chùa cũ để thờ Thánh mẫu hay nhà thờ Tổ.

* Công văn số 2407 đề ngày 31/7/2013 của Sở Quy hoạch- Kiến trúc Hà Nội trả lời đơn kiến nghị của các hộ dân tổ 40A phường Thượng Đình (Thanh Xuân) về việc quy hoạch dự án đường sắt trên cao tuyến Cát Linh - Hà Đông thiếu nhất quán.

Sở Quy hoạch kiến trúc Hà Nội cho biết hồ sơ dự án “Đường sắt đô thị Hà Nội tuyến Cát Linh - Hà Đông” đoạn Cát Linh-Vũ Thạnh và đoạn đường cong trước và sau ga Láng (tỷ lệ 1/500) được UBND TP Hà Nội phê duyệt tại văn bản số 8597 (ngày 29/10/2012). Như vậy, việc điều chỉnh chỉ giới đường đỏ của dự án trên được điều chỉnh duy nhất một lần để đảm bảo yêu cầu bắt buộc về an toàn kỹ thuật của hệ thống đường sắt.

Ban Bạn đọc báo Tiền Phong trân trọng cảm ơn sự cộng tác của các quý cơ quan, đơn vị.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc làm báo

Mới - Nóng

Khám phá