Cơ quan chức năng trả lời đơn thư bạn đọc

TP - Thời gian qua, Ban Bạn đọc đã chuyển đơn thư của bạn đọc đến các cơ quan chức năng. Gần đây, một số đơn thư đã được cơ quan chức năng trả lời.

Cơ quan chức năng trả lời đơn thư bạn đọc

> Đơn thư chưa được cơ quan chức năng trả lời
> Cơ quan chức năng trả lời đơn thư bạn đọc

Đơn của bà Trần Thị Bạch Tuyết, trú tại 98H Lê Lai, phường Bến Thành, (quận 1, TPHCM) khiếu nại quyết định số 655 (ngày 11/6/2010) của Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè (TPHCM) thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (số 02949) do UBND huyện Nhà Bè cấp cho ông Phạm Đình Hậu (con bà Tuyết).

Ngày 22/11/2013, UBND huyện Nhà Bè có văn bản (số 2107) trả lời: Qua kiểm tra hồ sơ, sự việc bà Tuyết nêu trong đơn đã được UBND huyện Nhà Bè giải quyết tại Quyết định số 1193 (ngày 6/12/2011). Nếu ông Phạm Đình Hậu không đồng ý với Quyết định trên có quyền khiếu nại hoặc khởi kiện quyết định hành chính tại Toà án theo quy định của pháp luật.

Đơn của bà Lê Thị Sảng, trú tại phòng 107, nhà Z7 (phường Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội) kiến nghị khi xây dựng trụ sở Cơ quan hành chính quận Hai Bà Trưng, đơn vị thi công đã không làm hàng rào che chắn, xây cột móng sát với nhà Z7... gây ảnh hưởng đến bể phốt, hệ thống thoát nước và an ninh của khu tập thể Z7.

Ngày 28/11/2013, Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội có văn bản (số 3718) cho biết: Theo Luật Khiếu nại- Tố cáo và các quy định hiện hành, thẩm quyền giải quyết sự việc trên thuộc UBND quận Hai Bà Trưng. Thừa lệnh Giám đốc Sở Xây dựng HN, Thanh tra Sở Xây dựng HN đã chuyển đơn của công dân đến UBND quận Hai Bà Trưng để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền và trả lời công dân theo Luật định; đồng thời thông báo kết quả đến báo Tiền Phong và Thanh tra Sở Xây dựng HN.

Đơn của bà Nguyễn Hoà Hương, công tác tại Xưởng Thiết kế-Quy hoạch 5 (Trung tâm Tư vấn Kiến trúc & Đầu tư xây dựng) khiếu nại việc bị chấm dứt hợp đồng lao động không đúng quy định của pháp luật. Ngày 6/12/2013, Trung tâm Tư vấn Kiến trúc & Đầu tư xây dựng (TVKT&ĐTXD) có văn bản (số 247) cho biết: Bà Hương ký hợp đồng lao động với Trung tâm TVKT&ĐTXD trong thời hạn một năm (từ 1/4/2012 đến 31/3/2013).

Ngày 27/3/2013, Trung tâm TVKT&ĐTXD đã thông báo việc hết hạn hợp đồng với bà Nguyễn Hoà Hương. Ngày 13/5/2013, Xưởng trưởng Xưởng Thiết kế-Quy hoạch 5 đã ký xác nhận việc hoàn tất chuyển đổi công tác đối với bà Hương. Ngày 24/5/2013, bà Hương đã đến Trung tâm TVKT&ĐTXD làm các thủ tục rút hồ sơ và nhận thông báo hưởng trợ cấp thôi việc. Như vậy, Trung tâm TVKT&ĐTXD đã thực hiện đúng luật việc chấm dứt lao động đối với bà Hương do hết hạn hợp đồng.

Ban Bạn đọc báo Tiền Phong trân trọng cảm ơn sự cộng tác của các quý cơ quan, đơn vị.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá