Cơ quan chức năng trả lời đơn thư bạn đọc

TP - Thời gian qua, Ban Bạn đọc đã chuyển đơn thư của bạn đọc đến các cơ quan chức năng. Gần đây, một số đơn thư đã được cơ quan chức năng trả lời.

Đơn của công dân thôn Lốc (xã Mỹ Phúc, Mỹ Lộc, Nam Định) kiến nghị việc đền Lộc Quý (thờ Thái sư Trần Thủ Độ) là một trong 13 di tích có quyết định cho tu bổ từ nhiều năm trước, nhưng đến nay vẫn chưa được khởi công.

Ngày 16/12/2013, Sở Văn hoá-Thể thao & Du lịch tỉnh Nam Định có văn bản (số 825) trả lời: Dự án Bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị lịch sử, văn hoá thời Trần tại tỉnh Nam Định được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 252/TTg (ngày 12/10/2005).

Đây là một dự án lớn nên UBND tỉnh Nam Định đã giao cho Ban Quản lý Dự án Xây dựng các công trình trọng điểm (DAXDCCTTĐ) tỉnh Nam Định trực tiếp quản lý và tổ chức trùng tu di tích theo quyết định được phê duyệt. Sở Văn hoá-Thể thao & Du lịch tỉnh Nam Định không quản lý trực tiếp di tích trong quá trình trùng tu, trách nhiệm của việc tôn tạo Dự án trên (trong đó có đền Lộc Quý) thuộc về Ban Quản lý DAXDCCTTĐ tỉnh Nam Định.

Đơn của bà Bế Thị Xin, trú tại xã Hữu Sản (Sơn Động, Bắc Giang) khiếu nại việc chấp hành viên Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Sơn Động đã cưỡng chế đất của gia đình bà vượt quá diện tích theo quyết định của bản án.

Ngày 4/12/2013, Cục THADS tỉnh Bắc Giang có văn bản (số 1263) cho biết: Trước sự việc trên, Cục THADS tỉnh Bắc Giang đã chuyển đơn của bà Bế Thị Xin đến Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Sơn Động để giải quyết.

Ngày 28/11/2013, Chi cục THADS huyện Sơn Động đã có văn bản (số 157) trả lời: Sự việc đã được thi hành đúng theo phán quyết của Toà án, nên khiếu nại của bà Xin là không có căn cứ.

Đơn của Tổ dân phố số 9, phường Mộ Lao (quận Hà Đông, Hà Nội) phản ánh việc chủ hộ nhà số 82 (tổ 9, phường Mộ Lao) xây dựng sai với hồ sơ thiết kế trong giấy phép xây dựng, lấn chiếm ngõ đi chung. Ngày 24/12/2013, UBND quận Hà Đông đã có văn bản (số 2232) trả lời: Đối với sự việc trên, trong tháng 11/2013 UBND phường Mộ Lao đã tiến hành lập biên bản, sau đó ra quyết định đình chỉ thi công đối với công trình của ông Vũ Duy Mạnh (chủ nhà số 82) do vi phạm trật tự xây dựng.

Tiếp đó, ngày 10/12/2013, UBND phường Mộ Lao đã tổ chức hội nghị giải quyết đơn thư của các hộ dân, yêu cầu ông Mạnh phải gia cố lại hàng rào của gia đình, đảm bảo an toàn khu dân cư; Làm lại mái tôn, phải có máng thu nước nằm trên phần đất của gia đình; Không được phá hàng rào sắt để mở cửa ra ngõ đi chung.

Ngày 18/12/2013, Đội Thanh tra Xây dựng quận Hà Đông phối hợp với UBND phường Mộ Lao và đại diện Tổ dân phố số 9 tiến hành kiểm tra, thấy hộ gia đình ông Mạnh đã thực hiện đúng các yêu cầu trên.

Ban Bạn đọc báo Tiền Phong trân trọng cảm ơn sự cộng tác của các quý cơ quan, đơn vị.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá