Cơ quan chức năng trả lời đơn thư bạn đọc

Thời gian qua, Ban Bạn đọc đã chuyển đơn thư của bạn đọc đến các cơ quan chức năng. Gần đây, một số đơn thư đã được cơ quan chức năng trả lời.

Đơn của ông Nguyễn Văn Thào, trú tại 71 Đê La Thành (phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội) kiến nghị việc các cơ quan chức năng đã cưỡng chế thêm diện tích đất không thuộc diện bị thu hồi của gia đình ông.

Sau đó, báo Tiền Phong đã nhận được văn bản (số 358, ngày 6/12/2013) của UBND quận Đống Đa, trả lời: Tháng 9/2013, gia đình ông Thào đã bàn giao 21,2 m2 đất bị giải tỏa của gia đình để xây dựng đường Vành đai I (đoạn Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu).

Tuy nhiên sau đó, gia đình ông Thào lại dựng một chiếc lán (khung sắt, mái tôn) lấn ra ngoài phạm vi đã bàn giao mặt bằng hơn một mét vuông nên bị lập biên bản vi phạm.

Tháng 10/2013, UBND phường Ô Chợ Dừa đã dỡ bỏ công trình lấn chiếm trên, nên việc kiến nghị của ông Thào là không có cơ sở.

Đơn của các hộ dân tổ 40A (phường Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội) kiến nghị một số nội dung liên quan đến phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi bị thu hồi đất để xây dựng Dự án Đường sắt Đô thị Hà Nội.

Ngày 24/12/2013, Ban Tiếp công dân thành phố có văn bản (số 2226483/3/PC-BTCD) cho biết đã chuyển đơn kiến nghị trên đến UBND quận Thanh Xuân để giải quyết theo thẩm quyền, sau đó thông báo kết quả để báo cáo UBND TP Hà Nội.

Ban Bạn đọc báo Tiền Phong trân trọng cảm ơn sự cộng tác của các quý cơ quan, đơn vị.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá