Cơ quan chức năng trả lời đơn thư bạn đọc

TP - Đơn của ông Nguyễn Hoàng Phi, đại diện cho 17 hộ dân đang sống tại tổ 4, cụm 1, phường Tứ Liên (Tây Hồ, Hà Nội) kiến nghị việc họ không được cấp có trách nhiệm xét duyệt hồ sơ xin cấp sổ đỏ phần diện tích đất mà họ đang sử dụng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngày 10/1/2014, Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội có văn bản (số 20) hồi âm báo Tiền Phong, trong đó gửi kèm công văn của UBND quận Tây Hồ (số 1081, ngày 17/10/2013) giải quyết về sự việc trên.

Văn bản 1081 đã yêu cầu 17 hộ dân trên giữ nguyên hiện trạng sử dụng đất, không được tiếp tục sang bán, chuyển nhượng cho đến khi cơ quan có thẩm quyền công bố quy hoạch cụ thể hoặc có quyết định thu hồi đất.

* Đơn của bà Nguyễn Thị Thu, trú tại thôn Trương Xá (Toàn Thắng, Kim Động, Hưng Yên) khiếu nại việc bị thu hồi đất để giao cho Cty TNHH Một thành viên rượu Trương Xá sử dụng, nhưng không được đền bù thỏa đáng.

Ngày 21/1/2014, Thanh tra tỉnh Hưng Yên có văn bản (số 11) trả lời: Qua xem xét, toàn bộ phần diện tích đất bị thu hồi do gia đình bà Thu đang sử dụng là đất công, nên được bồi thường hơn 52 triệu đồng (hỗ trợ di chuyển tài sản, cây cối, công vượt lập...).

Bên cạnh đó, Cty TNHH Một thành viên rượu Trương Xá hỗ trợ thêm cho gia đình bà Thu 218 triệu đồng, tổng cộng 270 triệu đồng. Việc gia đình bà Thu không được bố trí tái định cư do diện đất bị thu hồi là đất công.

* Đơn của các hộ dân đội 9, Hợp tác xã Thống Nhất (xã Nghĩa Sơn, Nghĩa Hưng, Nam Định) kiến nghị việc bị UBND huyện Nghĩa Hưng thu hồi đất canh tác để cho các doanh nghiệp thuê với thời hạn thiếu nhất quán, việc chi trả tiền đền bù cho người dân và diện tích đất công không rõ ràng.

Ngày 13/1/2014, UBND huyện Nghĩa Hưng có văn bản (số 07) trả lời: Cụm Công nghiệp Nghĩa Sơn được xây dựng theo quyết định của UBND tỉnh Nam Định; qua đó UBND huyện Nghĩa Hưng được giao 60.000 m2 đất các loại để san lấp mặt bằng, xây dựng kết cấu hạ tầng.

Đến nay, Ban Quản lý Cụm Công nghiệp Nghĩa Sơn đã tiến hành đền bù đúng trình tự cho 81 hộ dân của HTX Thống Nhất bị thu hồi đất; đồng thời nộp trên 31 triệu đồng (tiền đền bù đất công) để UBND xã Nghĩa Sơn đưa vào ngân sách xã theo quy định quản lý tài chính.

Hiện Cụm Công nghiệp Nghĩa Sơn đã cho 7 doanh nghiệp thuê để sản xuất kinh doanh, trong đó 4 doanh nghiệp thuê đất với thời hạn tối đa 50 năm, 3 doanh nghiệp thuê với thời hạn 30 năm.

Ban Bạn đọc báo Tiền Phong trân trọng cảm ơn sự cộng tác của các quý cơ quan, đơn vị.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá