Cơ quan chức năng trả lời đơn thư bạn đọc

TP - Đơn của bà Trần Thị Bằng, trú tại tổ dân phố 2, phường Phú La (Hà Đông, Hà Nội) kiến nghị việc: Ngày 9/1/2013, UBND quận Hà Đông có quyết định (số 82) về xử lý việc tranh chấp đất khi yêu cầu ông Đỗ Tiến Gia phải trả lại gia đình bà Bằng thửa đất số 28 tại khu Văn Phú (phường Phú La), nhưng đến nay sự việc chưa được thực thi.

Ngày 18/6/2014, UBND phường Phú La có văn bản (số 76) trả lời: Khi có quyết định 82, UBND phường Phú La đã nhiều lần yêu cầu ông Gia lên làm việc để trả lại đất nhưng ông Gia không đến được do mắc bệnh hiểm nghèo. Sau khi ông Gia mất (tháng 5/2013), ông Nguyễn Văn Phú (con rể ông Gia, trước đó được bố vợ uỷ quyền) đã gửi đơn khiếu nại quyết định 82 đến UBND TP Hà Nội. 
  

Sau một thời gian dài trì hoãn, ngày 7/6/2014, UBND phường Phú La đã mời gia đình ông Nguyễn Văn Phú lên làm việc và yêu cầu xuất trình Phiếu tiếp nhận đơn khiếu nại mà họ đã gửi UBND TP Hà Nội trước đây. Gia đình ông Phú không xuất trình được và hứa đến ngày 14/6/2014 sẽ mang giấy hẹn đến UBND phường nộp. Tuy nhiên hết thời hạn trên, ông Phú vẫn không cung cấp được giấy hẹn nên UBND phường Phú La đã báo cáo UBND quận Hà Đông xin chỉ đạo giải quyết.

Trước vấn đề trên, ngày 3/7/2014, UBND quận Hà Đông có văn bản (số 1147) trả lời báo Tiền Phong, đồng thời chỉ đạo UBND phường Phú La chủ trì, phối hợp với các phòng ban liên quan tổ chức thi hành quyết định số 82 để xử lý dứt điểm vụ việc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng