Cơ quan chức năng trả lời đơn thư bạn đọc

TP - Thời gian qua, Ban Bạn đọc đã chuyển đơn thư của bạn đọc đến các cơ quan chức năng. Gần đây, một số đơn thư đã được cơ quan chức năng trả lời.

Cơ quan chức năng trả lời đơn thư bạn đọc

* Đơn của các hộ dân xã Tiên Du (Phù Ninh, Phú Thọ) khiếu nại UBND xã Tiên Du bán đất cho doanh nghiệp làm bến bãi, sau đó doanh nghiệp này đã thuê xã hội đen uy hiếp dân để chiếm giữ mặt bằng.

Ngày 4/11/2014, UBND xã Tiên Du có văn bản (số 51) trả lời: Hộ kinh doanh của ông Nguyễn Thanh Thông được đầu tư xây dựng bến bãi bốc xếp hàng hóa và kinh doanh vật liệu xây dựng tại xã Tiên Du do UBND huyện Phù Ninh cấp phép tại Quyết định số 92a (ngày 20/1/2014). Trong quá trình triển khai tại địa phương, UBND xã Tiên Du đã chấp hành đúng quyết định của UBND huyện. Tuy nhiên, khi tiến hành giao đất đã xảy ra xô xát giữa một số người dân địa phương với những người được hộ ông Thông thuê làm việc. Trước tình hình đó, UBND xã Tiên Du đã phối hợp với các cơ quan chức năng của huyện giải thích với dân, đồng thời yêu cầu hộ ông Thông tạm dừng thi công. Từ đó đến nay, hộ ông Thông không triển khai tiếp dự án, chờ đến khi được cấp có thẩm quyền cho phép.

Bên cạnh đó, dân nêu những bến bãi trên địa bàn xã Tiên Du đang gây ô nhiễm môi trường là có cơ sở. Doanh nghiệp vi phạm đã bị xử lý hành chính.

* Đơn của ông Nguyễn Đăng Sự, trú tại tổ dân phố Trung (phường Tây Tựu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) tố cáo ông Lê Văn Việt, Chủ tịch UBND phường Tây Tựu sai phạm trong quản lý nhà nước về đất đai. Ngày 2/12/2014, UBND quận Bắc Từ Liêm có văn bản (số 700) cho biết: UBND quận đã giao Thanh tra quận Bắc Từ Liêm xem xét, giải quyết đơn của ông Sự. Sau khi có kết quả, UBND quận Bắc Từ Liêm sẽ hồi âm sự việc đến báo Tiền Phong.

Ban Bạn đọc báo Tiền Phong trân trọng cảm ơn sự cộng tác của các quý cơ quan, đơn vị.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá