Cơ quan chức năng trả lời đơn thư bạn đọc

TP - Thời gian qua, Ban Bạn đọc đã chuyển đơn thư của bạn đọc đến các cơ quan chức năng. Gần đây, một số đơn thư đã được cơ quan chức năng trả lời.

Cơ quan chức năng trả lời đơn thư bạn đọc

* Đơn của bà Nguyễn Thị Tuệ, trú tại xóm 6, thôn Đoài (xã Phú Minh, Sóc Sơn, Hà Nội) tố cáo ông Nguyễn Quang Trung, Bí thư Đảng ủy xã Phú Minh lấn chiếm đất đai, chỉ đạo thực hiện sai hợp đồng đấu thầu nạo vét hồ tại địa phương...

Ngày 1/12/2014, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Sóc Sơn có văn bản (số 221) trả lời: Phía trước nhà ông Trung có một khoảng đất trống nên gia đình ông đã đề nghị được sử dụng để trồng rau và một số cây (có xác nhận của chính quyền), khi nào địa phương dùng sẽ trả lại.

Việc làm này gây thắc mắc của một số hộ dân nên đã yêu cầu gia đình ông Trung trả lại phần đất trên cho tập thể quản lý và sử dụng. Sau khi có chỉ đạo của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Sóc Sơn, hiện ông Trung đã trả lại mảnh đất trên.

Trước đây, Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Phù Xá Đoài (xã Phú Minh) ký hợp đồng kinh tế với ông Phù Văn Định là trái quy định của Luật Đất đai.

UBND xã Phú Minh đã buông lỏng quản lý để hộ gia đình ông Định, ông Phúc khai thác đất, san nền, trồng cây ăn quả, xây dựng tường bao khi chưa được các cơ quan có thẩm quyền cho phép. Không có căn cứ để kết luận ông Trung chỉ đạo làm sai hợp đồng như đơn nêu. Tuy nhiên, với tư cách là Bí thư Đảng ủy, ông Trung chưa có sự chỉ đạo quyết liệt để giải quyết sự việc.

Trước sai phạm trên, Huyện ủy Sóc Sơn đã có Kết luận (số 10, ngày 30/10/2014) chỉ đạo UBND xã Phú Minh và các ngành chức năng xử lý những sai phạm của tập thể, cá nhân có liên quan theo quy định.

* Đơn của ông Vũ Quang Bơ, thương binh, trú tại khu 8 (xã Tiền Phong, Mê Linh, Hà Nội) đề nghị cấp có thẩm quyền sớm giải quyết đền bù do thửa đất duy nhất của gia đình ông (ở từ năm 1982) đã bị thu hồi để mở rộng đường tại địa phương.

Gần đây, Ban Tiếp công dân Thành phố Hà Nội có văn bản (số 2228052) cho biết đã chuyển đơn của ông Vũ Quang Bơ đến UBND huyện Mê Linh để giải quyết theo thẩm quyền; sau khi có kết quả đề nghị thông báo để Ban Tiếp công dân Thành phố báo cáo UBND TP Hà Nội.

* Đơn của các hộ dân tổ 24 (phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) tố cáo việc UBND quận Cầu Giấy cho xây dựng trái phép hai tòa nhà tại ngõ 259, tổ 24, phường Yên Hòa. Ngày 11/12/2014, Sở Xây dựng Hà Nội có văn bản (số 122) cho biết: Hiện, Thanh tra Bộ Xây dựng đã ban hành Quyết định (số 343, ngày 18/11/2014) về việc thanh tra Dự án “Xây dựng hạ tầng kỹ thuật công cộng phục vụ dân sinh và nhà ở chung cư cao tầng để bán cho cán bộ quận Cầu Giấy và các đối tượng khác”.

Ban Bạn đọc báo Tiền Phong trân trọng cảm ơn sự cộng tác của các quý cơ quan, đơn vị.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc làm báo

Mới - Nóng