Cơ quan chức năng trả lời đơn thư bạn đọc

TP - Đơn của một số công dân khu dân cư số 3, phường Phúc Xá (Ba Đình, Hà Nội) khiếu nại việc người dân chiếm dụng trái phép vùng đất bãi ven sông Hồng để sử dụng nhưng chậm bị xử lý.

Ngày 20/1/2015, UBND phường Phúc Xá có văn bản (số 66) trả lời: Năm 2011, Thanh tra xây dựng phường Phúc Xá đã phát hiện và lập biên bản đối với bà Nguyễn Thị Mai Hoa, trú tại ngõ 41 phố An Xá (phường Phúc Xá) tự ý lấn chiếm vùng đất lở ven sông Hồng để dựng lều lán với diện tích trên 76m2. Diện tích đất bị chiếm dụng trước đây thuộc khu tập thể của Bộ Công an, theo chủ trương kè đất để chống sạt lở đã phải phá đi một dãy nhà nên tạo ra một phần đất trống. Cơ quan chức năng lập biên bản và yêu cầu tháo dỡ công trình vi phạm nhưng bà Hoa không chấp hành, UBND phường Phúc Xá đã tiến hành cưỡng chế, tháo dỡ toàn bộ diện tích chiếm dụng. 
 

Tuy nhiên gần đây, hộ gia đình bà Hoa lại tái lấn chiếm khi xây dựng lều lán, lợp mái tôn với diện tích 96m2 tại vùng đất cũ. Sau khi có quyết định của UBND phường Phúc Xá, gia đình bà Hoa buộc phải tự tháo dỡ công trình vi phạm và đến nay đã chấm dứt việc tái lấn chiếm đất ven sông Hồng.


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá