Côn Đảo ô nhiễm rác thải

TP - Huyện Côn Đảo, BR-VT đang trở thành điểm du lịch hấp dẫn. Tuy nhiên, rác xả ra không được xử lý đang đe dọa môi trường sống nơi đây.

Côn Đảo ô nhiễm rác thải

Côn Đảo ô nhiễm rác thải - ảnh 1

Trên đường đến trung tâm huyện Côn Đảo du khách tận mắt chứng kiến một đống rác khổng lồ ngay bên cạnh tượng đài di tích lịch sử tưởng niệm 198 người tù khổ sai vũ trang vượt ngục không thành.

Trên các tuyến đường và tại các trụ sở cơ quan đều được đặt 2 thùng rác: Một thùng thu gom chất thải thông thường, một thùng thu gom chất thải nguy hại và sau đó rác được thu gom, chờ xe môi trường đô thị đến chuyển đi.

Tuy nhiên, rác thải nguy hại và rác sinh hoạt đều được tập kết ra địa điểm chất thải sinh hoạt mà không được xử lý riêng. Bãi rác này gặp khi trời nắng nóng bốc mùi rất khó chịu, khi trời chuyển mưa, gió thổi mạnh, bao ni lon bay loạn xạ.

Dân số Côn Đảo hiện đã hơn 6 ngàn người, trung bình mỗi ngày Côn Đảo có khoảng 10 tấn rác thải sinh hoạt được thải ra. Không những vậy, khách du lịch cũng góp phần tăng đáng kể lượng rác thải ở Côn Đảo.

Đời sống của dân trên đảo ngày càng được nâng cao, du khách đến đảo ngày càng nhiều. Tuy nhiên, dân huyện đảo băn khoăn bởi rác để lộ thiên, mất vệ sinh và mất mỹ quan, nước rỉ rác ngấm xuống đất sẽ ảnh hưởng tới nguồn nước ngầm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá