Con gái liệt nuôi cha sống thực vật

TP - Gia đình chỉ có hai cha con, cha 83 tuổi nằm liệt giường, sống đời thực vật, còn cô con gái di chứng liệt cột sống, hai chân teo nhỏ không đi được, hai mông bị hoại tử phải ngồi xe lăn di chuyển chăm sóc cha. Đó là gia cảnh cô Đỗ Thị Trinh, 44 tuổi, ở ấp 6, xã Vĩnh Trung (Vị Thủy, Hậu Giang).

Con gái liệt nuôi cha sống thực vật

> Cụ già bị ung thư cần giúp đỡ
> Cháu bé bị u hạch cần giúp đỡ

Cô Trinh ngồi xe lăn chăm sóc cha 83 tuổi, sống thực vật
Cô Trinh ngồi xe lăn chăm sóc cha 83 tuổi, sống thực vật.

Chòi lá chưa đầy 20 m2 là nơi che mưa nắng của hai mảnh đời khốn khổ mang bệnh nan y. Người cha Đỗ Văn Nghĩa, sau khi nằm ở bệnh viện Vị Thủy được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Hậu Giang, bác sĩ cho biết ông bị “khô máu não”, trở về gia đình sống đời thực vật. Ông Nghĩa sinh được mấy người con, lấy chồng lấy vợ ở xa lại quá nghèo, chỉ còn cô Trinh sống độc thân, cố quên đi bệnh tật đau đớn của mình để nuôi cha già.

Với gương mặt dịu dàng, đôi mắt rưng rưng cô Trinh thổ lộ: “Bản thân tôi sinh hoạt hằng ngày đã quá vất vả. Nhưng tôi lại là chỗ dựa của cha tôi từ tinh thần đến vật chất. Mẹ tôi là bà Trần Thị Liều đã mất hồi tháng 9/2012, lúc 77 tuổi”.

Cô Trinh năm 1999 bị té xe, liệt cột sống, từ đó hai chân teo nhỏ phải ngồi xe lăn. Từ khi bị liệt, cô Trinh chọn nghề may để nuôi thân và cha mẹ già. Nhưng trớ trêu thay, ngồi quá lâu để may, hai mông cô bị lở loét và dẫn đến hoại tử, tháng 4/2013 vừa qua cô lại bị té gãy cổ xương đùi trái, phải nẹp inox.

Mặc dù đi lại không được, sống với tháng ngày trĩu nặng nỗi đau, nhưng cô Trinh vẫn nỗ lực ngày cũng như đêm, chăm sóc cha già mà không một lời than thân trách phận. Bệnh tật và nghèo khó đã đẩy gia đình cô đến cảnh khốn cùng. Mong các nhà hảo tâm giúp cho gia đình cô Trinh bớt khổ đau.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá