Con mổ tim, cha mẹ phải thế chấp nhà

TP - Con thoát cơn hiểm nghèo, nhưng vợ chồng chị Lan lại phải đối diện với khoản nợ không nhỏ. Đồng thời nếu vài tháng nữa không hoàn trả được tiền thế chấp thì ngôi nhà của họ cũng bị phát mại.

Con bị bệnh, gia đình chị Lan còn đứng trước cảnh không còn nơi ở. Ảnh: K.N
Con bị bệnh, gia đình chị Lan còn đứng trước cảnh không còn nơi ở. Ảnh: K.N

Năm 2011, vợ chồng chị Nguyễn Thị Lan (trú tại thôn Nội Xá, xã Vạn Thái, Ứng Hòa, Hà Nội) sinh con đầu lòng Phạm Minh Duy. Niềm vui vừa đến, đôi vợ chồng trẻ đã đối diện với nỗi lo khi bác sĩ chẩn đoán cháu Duy mắc bệnh tim bẩm sinh phức tạp với nhiều dị tật khác nhau. Liên tục phải nằm viện sau khi chào đời, cháu Duy sống được là nhờ sự cố gắng chạy chữa hết sức của bố mẹ làm nông nghèo khó.

Cuối năm 2013, bác sĩ cho biết Duy cần phải mổ gấp nếu không sẽ nguy hiểm tính mạng. Kiệt quệ sau quá trình chữa bệnh cho con, vợ chồng chị Lan đành thế chấp nốt căn nhà cấp 4 của mình lấy vài chục triệu đồng để Duy mổ tim. Do mắc bệnh phức tạp nên sau phẫu thuật, cháu Duy còn phải ở lại viện dài ngày để tiếp tục điều trị.

Trước tình cảnh không thể trả nổi viện phí, chị Lan đành viết đơn để xin con ra viện. Tuy nhiên sau khi viết đơn xong, chị Lan không thể nộp vì biết làm vậy chẳng khác nào hại con. Đành chạy đôn đáo khắp nơi, cuối cùng chị Lan cũng vay đủ tiền để Duy tiếp tục chữa bệnh cho đến khi được xuất viện.

Con thoát cơn hiểm nghèo, nhưng vợ chồng chị Lan lại phải đối diện với khoản nợ không nhỏ. Đồng thời nếu vài tháng nữa không hoàn trả được tiền thế chấp thì ngôi nhà của họ cũng bị phát mại. Trong khi đó, hoàn cảnh của đôi vợ chồng trẻ này rất khó khăn.

Cách đây hơn hai năm, anh Phạm Văn Long (bố Duy) bị tai nạn vào đầu, dẫn đến thần kinh không ổn định. Hiện đi làm phụ nề, nhưng do sức khỏe yếu nên số tiền anh Long kiếm được rất bấp bênh. Còn chị Lan chủ yếu làm nông nghiệp và trông con. Bản thân Duy, với những dị tật phức tạp của tim, nên sau phẫu thuật cháu vẫn phải uống thuốc và đến viện khám định kỳ.

Mong những tấm lòng hảo tâm của bạn đọc gần xa giúp đỡ gia đình chị Lan giảm bớt khó khăn, cháu Duy tiếp tục chữa bệnh. Mọi sự giúp đỡ xin gửi theo địa chỉ gia đình, hoặc Ban Bạn đọc báo Tiền Phong, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội.

 

Bạn đọc có thể chuyển tiền giúp gia đình chị Lan vào tài khoản: Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam .

Tên tài khoản: BÁO TIỀN PHONG .

Số tài khoản: 1231 0000 062175 .

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam- Chi nhánh Quang Trung. Hà Nội

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng