Công an làm rõ vụ người lao động Cty Xi măng HP bị 'móc túi' hàng trăm triệu

TP - Bài “Cty Xi măng Hải Phòng: Người lao động bị “móc túi” hàng trăm triệu đồng” đã thông tin về việc hàng trăm công nhân Cty Xi măng Hải Phòng bị buộc phải nộp tiền sai quy định và thiệt thòi quyền lợi khi nghỉ hưu...

Cty Xi măng Hải Phòng
Trước những tố cáo của người lao động và phát hiện của công luận, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Công an Hải Phòng (PC 15) đã xác minh làm rõ những sai phạm trong quá trình giám định sức khỏe và làm thủ tục cho công nhân nghỉ theo chế độ tại Cty Xi măng Hải Phòng.

Xác minh của PC 15 cho thấy Đảng ủy, Ban giám đốc Cty Xi măng Hải Phòng thời điểm năm 2005 đã cho phép Phòng y tế Cty thu tiền của 310 công nhân sai quy định, không phản ánh vào sổ sách chứng từ kế toán Cty với tổng số tiền 184,9 triệu đồng để chi phí giám định làm thủ tục về nghỉ theo chế độ.

Ông Hoàng Văn Nhật, Trưởng phòng Y tế Cty cùng một số cán bộ Cty đã chi tiêu sai nguyên tắc số tiền gần 185 triệu đồng công nhân đóng góp này mà không chứng minh được.

Qua xác minh còn cho thấy một số công nhân đã được nâng sai quy định tỷ lệ % mất sức lao động…

Dư luận chờ đợi việc xử lý nghiêm minh đối với các cá nhân sai phạm, đồng thời cần làm rõ trách nhiệm của ban lãnh đạo Cty Xi măng HP thời điểm 2005 trong những sai phạm đó. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá