Hà Nội:

Công an phường gửi công văn xin tiền Tết doanh nghiệp

TP - Với nội dung để phục vụ cho công tác bảo vệ trước, trong và sau Tết Canh Dần, Trưởng Công an phường Phương Liệt (quận Thanh Xuân), soạn văn bản, đóng dấu gửi đến các cơ quan, doanh nghiệp đề nghị hỗ trợ giúp đỡ kinh phí, để động viên cán bộ chiến sĩ.

Công văn xin tiền doanh nghiệp do Trưởng CA phường ký

Ngày 26-1-2010, một số các doanh nghiệp đóng trên địa bàn phường Phương Liệt nhận được công văn đề nghị đóng kinh phí hỗ trợ cho công an  phường do Trung tá Ngô Văn Tịnh, trưởng Công an phường ký với nội dung:

“Trong những năm qua, Công an phường Phương Liệt luôn được sự quan tâm động viên của lãnh đạo các cơ quan doanh nghiệp đóng trên địa bàn phường. Trong dịp Tết Nguyên Đán năm nay các cơ quan doanh nghiệp nghỉ nhiều ngày. Để phục vụ cho công tác bảo vệ trước, trong và sau Tết Canh Dần và động viên cán bộ chiến sĩ trực làm nhiệm vụ trong dịp Tết, đề nghị lãnh đạo cơ quan doanh nghiệp hỗ trợ giúp đỡ kinh phí cho công an phường với số tiền là...”.

Điều đáng nói, ở phần số tiền, Công an phường Phương Liệt không nói cụ thể là bao nhiêu, mà để các doanh nghiệp tự điền vào dòng để trống của bản công văn. Đặc biệt, phần cuối của văn bản này có dòng ghi chú: “Kinh phí các đồng chí hỗ trợ chuyển cho đồng chí Trần Hòa N. - CSKV nhận để nộp về công an phường”.

Trao đổi với PV Tiền Phong chiều qua, ông Ngô Văn Tịnh, Trưởng Công an phường Phương Liệt thừa nhận ký công văn có nội dung trên, đồng thời lý giải: “Chúng tôi chưa xin tiền doanh nghiệp bao giờ, đây là lần đầu làm công văn này vì các doanh nghiệp họ gợi ý muốn bồi dưỡng cho anh em trực trong dịp Tết. Chỉ có 3 doanh nghiệp gợi ý chuyện bồi dưỡng cho cán bộ trực Tết, nhưng  họ bảo phải có công văn để làm chứng từ, nên chúng tôi mới làm công văn”.

Về số tiền mà các doanh nghiệp hỗ trợ, ông Tịnh khẳng định là chưa nhận được. “Đến nay chúng tôi chưa nhận đồng nào của doanh nghiệp và đã thu các công văn gửi đi rồi. Đơn vị cũng đã làm kiểm điểm nhận trách nhiệm về việc này” - Ông Tịnh khẳng định.

Ông Lê Mạnh Tuấn, Trưởng Công an quận Thanh Xuân cho biết: “Công an quận đã cho thanh tra, xác minh để kết luận vụ việc và đã có báo cáo gửi Ban Giám đốc công an thành phố. Chúng tôi đã phổ biến trong lực lượng là tuyệt đối nghiêm cấm, hiện đã yêu cầu đơn vị tổ chức kiểm điểm”.

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá