Công an vào tận ruộng mua dứa hỗ trợ nông dân

TPO - Nhìn xe CSGT chở nhiều dứa, nhiều người nghĩ đó dứa bị tạm giữ. Tuy nhiên, đó là dứa do cán bộ chiến sỹ công an Thị xã Bỉm Sơn vào tận ruộng mua ủng hộ bà con nông dân.

Công an Thị xã Bỉm Sơn thu mua dứa cho bà con nông dân
Công an Thị xã Bỉm Sơn thu mua dứa cho bà con nông dân

Sự việc diễn ra ngày 15/6 tại cánh đồng dứa của các nông dân, nông trường viên nông trường Hà Trung – Thanh Hóa. Tại đây, rất đông Công an thị xã người bê dứa, người kiểm đếm dứa chất trên xe rồi thanh toán tiền cho nông dân. Dứa được chất lên xe tải của CSGT đưa về trụ sở công an thị xã Bỉm Sơn phân phát cho các cán bộ, chiến sỹ theo đơn đặt hàng từ trước.

Ông Phạm Trung Trực, Phó tổng giám đốc Công ty TNHH nông công nghiệp Hà Trung cho biết, tổng số dứa Công an Bỉm Sơn thu mua cho nông dân là 2,2 tấn.

Công an vào tận ruộng mua dứa hỗ trợ nông dân - ảnh 1 Việc thu mua dứa được thực hiện bởi các đoàn viên thanh niên của công an Thị xã Bỉm Sơn

Trao đổi với Tiền Phong, Trưởng công an Thị xã Bỉm Sơn Trình Hữu Thành cho hay, xuất phát từ tình trạng dứa chín đồng loạt, ít thương lái thu mua, Thị ủy, UBND Thị xã Bỉm Sơn đã chỉ đạo các cơ quan ban ngành đăng ký mua dứa cho bà con.

“Lượng dứa Công an Thị xã mua không nhiều, giá trị vật chất thấp nhưng hi vọng động viên được nông dân và khuyến khích người khác mua dứa. Làm ra trái dứa rất vất vả, chín rồi phải vứt bỏ trên đồng là thiệt hại rất lớn cho nông dân” – ông Thành nói.

Công an vào tận ruộng mua dứa hỗ trợ nông dân - ảnh 2 Xe CSGT chở dứa mua của bà con nông dân

Như Tiền Phong phản ánh, tại khu vực miền Trung, đặc biệt là Nông trường Hà Trung - Thanh Hóa (nay là Công ty TNHH nông công nghiệp Hà Trung), dứa đã đến mùa chín rộ nhưng tồn đọng số lượng lớn. Nguyên nhân do Nông trường chưa kết nối được đầu ra quy mô lớn cho nông dân và nông dân tự phát mở rộng diện tích trồng dứa. Tổng diện tích đất trồng dứa của công ty khoảng 645 ha, bao gồm thị xã Bỉm Sơn (300 ha) và xã Hà Long, huyện Hà Trung (khoảng 345 ha).

Để giảm thiểu tình trạng bỏ dứa chín phải bỏ lại trên đồng, báo Tiền Phong cùng Công ty TNHH nông công nghiệp Hà Trung tiến hành các biện pháp hỗ trợ nông dân tiêu thụ dứa như: Liên hệ với một số doanh nghiệp lớn tại Hà Nội để bán cho nhân viên, đưa dứa vào siêu thị và bắt đầu bán bán lẻ trên phố vì dứa đang chín rộ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng