Cộng đồng Facebook giúp hai bé bị mẹ thiêu hơn 50 triệu

TPO - Thông tin hai bé bị bỏng nặng vì bị mẹ đổ dầu đốt được rất nhiều người quan tâm. Trong 5 ngày, cộng đồng Facebook đã quyên góp gần 50 triệu đồng cho hai cháu bé.

Cộng đồng Facebook giúp hai bé bị mẹ thiêu hơn 50 triệu

Như tin đã đưa, ngày 11/2/2014, người mẹ tự đổ dầu thiêu sống mình, đốt cả hai con nhỏ ở Đắk Lắk. Hậu quả, người mẹ tử vong, còn hai bé Thùy Trâm (sinh năm 2007) và Quang Hiếu (sinh năm 2012) bị bỏng nặng, đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đắk Lắk.

Trong thời gian điều trị tại bệnh viện, hai cháu nhận được sự quan tâm giúp đỡ của nhiều người, đặc biệt là chị Mai Thị Phương Dung, làm nghề kinh doanh dịch vụ và dạy nghề trang điểm tại TP Buôn Ma Thuột.

Chị Dung (nick name Make up Cát Tiên) đưa câu chuyện thương tâm lên Facebook, kêu gọi cộng đồng giúp đỡ.

Vào viện thăm hai cháu, chị Dung không cầm nổi nước mắt khi thấy hai bé trạc tuổi con mình, mất mẹ lại đang quằn quại đau đớn vì những vết bỏng sâu. Chị xin phép thân nhân 2 cháu cho chụp lại hình về đưa lên Facebook, kêu gọi cộng đồng mạng chung tay giúp đỡ.

Một số bạn chia sẻ, hỏi thông tin và đến bệnh viện thăm, tặng quà. Thông tin lan rộng, nhiều người mang tiền đến nhà nhờ chị Dung chuyển cho hai cháu bé.

Từ ngày 9/2 đến 11/2, chị Dung cùng bạn bè trực tiếp đến thăm, chuyển tặng 2 bé 42 triệu đồng và 2 thùng sữa. Một cô bạn của chị ở huyện Lắk cũng quyên góp được gần 14 triệu đồng, hẹn ngày 12/2 sẽ đưa vào bệnh viện trao cho gia đình hai bé.

Bà Nguyễn Thị Hạnh, bà ngoại hai bé, cho biết: Chị Dung với gia đình bà chưa từng quen biết, nhưng hết lòng giúp đỡ. Ngoài ra, 2 bé còn nhận được sự hỗ trợ của nhiều tập thể, cá nhân khác như Công an tỉnh trợ giúp ngày 2 suất ăn, sữa, bỉm, quần áo… 

“Tôi chân thành tạ ơn những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ gia đình trong lúc hoạn nạn. Sự động viên chia sẻ cả về vật chất lẫn tinh thần của cộng đồng đã tạo động lực mạnh giúp gia đình vượt qua những khó khăn hiện tại, góp phần động viên các y bác sĩ ở đây kiên trì chữa trị lâu dài cho hai cháu”, bà Hạnh gạt nước mắt tỏ bày.

Cộng đồng Facebook giúp hai bé bị mẹ thiêu hơn 50 triệu  - ảnh 1 

Chị Dung trao tiền và quà giúp hai bé Trâm và Hiếu:

Cộng đồng Facebook giúp hai bé bị mẹ thiêu hơn 50 triệu  - ảnh 2
Cộng đồng Facebook giúp hai bé bị mẹ thiêu hơn 50 triệu  - ảnh 3
Cộng đồng Facebook giúp hai bé bị mẹ thiêu hơn 50 triệu  - ảnh 4
Cộng đồng Facebook giúp hai bé bị mẹ thiêu hơn 50 triệu  - ảnh 5

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá