Công trình Bể bơi Quảng Trị mới xài đã hỏng

TP - Tháng 7-2008, công trình Bể bơi tổng hợp tỉnh Quảng Trị với vốn đầu tư gần 29 tỷ đồng do Ban Quản lý dự án Đầu tư & Xây dựng cơ sở hạ tầng Quảng Trị làm chủ đầu tư, Cty Cổ phần Xây dựng số 6 và Cty Cổ phần Đầu tư & Xây dựng cơ sở hạ tầng Quảng Trị thi công, được nghiệm thu, nhưng sau một năm hoạt động, nhiều hạng mục đã hư hỏng.

Lan can bể bơi được làm bằng ống kim loại đã bị gỉ sét

Công trình do Trung tâm Huấn luyện&Thể dục thể thao (Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch Quảng Trị) trực tiếp quản lý. Từ giữa năm 2009, hệ thống lan can quanh bể bơi chính được làm bằng ống cơ khí đã phơi bày gỉ sét. Đáy bể bơi trẻ em bị bong tróc nhiều chỗ.

Trước hiện trạng này tháng 11-2009, Sở Văn hóa -Thể thao & Du lịch Quảng Trị đã có văn bản báo cáo cụ thể về những hạng mục không đúng với thiết kế.

Một cán bộ ở Bể bơi còn cho biết: “Đơn vị thiết kế đã không tính đến thời tiết khí hậu đặc thù ở Quảng Trị nên không có hàng rào che chắn bụi cho bể bơi. Vào mùa gió Lào, chỉ cần một đợt gió quét qua là bể bơi mờ, bẩn đi vì bụi.

Toàn cảnh bể bơi Quảng Trị

Từ khi đưa vào sử dụng đến nay, hầu như ngày nào Trung tâm cũng phải cho người hút bụi dưới lòng đáy bể, tốn công mà vẫn không sạch.

Riêng hạng mục sân vườn được xây dựng với kinh phí vài trăm triệu đồng đã bị từ chối nhận bàn giao vì lý do công năng sử dụng kém.

Cuối tháng 11-2009, Trung tâm Huấn luyện&Thi đấu thể dục thể thao Quảng Trị đã kiến nghị sửa chữa các hạng mục đã xuống cấp. Thế nhưng sau lần sửa chữa trên, vẫn còn chín hạng mục hư hỏng, thiết bị lắp đặt không đúng chủng loại theo thiết kế dự toán đã không được chủ đầu tư thay thế.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá