Ngày thứ ba bị dân phong tỏa:

Công ty AB Mauri Việt Nam ngưng hoạt động

TP - Sáng 20/7, bước sang ngày thứ ba, người dân xã La Ngà (Định Quán, Đồng Nai) dựng lều chặn cổng, yêu cầu Cty TNHH AB Mauri Việt Nam (Cty Mauri VN) chấm dứt tình trạng gây ô nhiễm môi trường,

>> Dựng lều chặn cổng phản đối nhà máy gây ô nhiễm

Đến 9 giờ sáng qua, lần đầu tiên sau ba ngày bị chặn cổng nhà máy, Ban Giám đốc Cty Mauri VN mới đến UBND xã La Ngà đưa đơn yêu cầu chính quyền địa phương can thiệp, giải tỏa việc dân ngăn chặn cổng nhà máy và tham dự cuộc họp với UBND xã La Ngà, UBND huyện Định Quán.

Ông Trần Anh Tuấn, Chủ tịch UBND xã La Ngà cho rằng, nguyên nhân dân tụ tập trước cổng nhà máy là do Cty không thực hiện đúng cam kết với dân khi sản xuất trong những ngày qua vẫn phát ra mùi hôi thối trong khu dân cư. 

Phía Cty Mauri VN cho rằng, trong khi chờ hoàn thiện hệ thống xử lý nước thải, Cty đã dùng nguyên liệu đường thay cho rỉ mật để sản xuất men. Công ty đang thay đổi hệ thống mới trong dây chuyền lên men, trong quá trình vận hành thử đã có một số trục trặc nên gây phát tán mùi hôi ra ngoài.

Tại cuộc họp, ban giám đốc Cty Mauri VN cam kết sẽ ngưng hẳn sản xuất lên men tại nhà máy cho đến khi có kết luận của ngành chức năng về hệ thống xử lý nước thải của công ty.

Bà Nguyễn Thị Thanh Yên, Chủ tịch UBND huyện Định Quán cho biết những ngày qua chính quyền địa phương đã vận động nhân dân giải tán về nhà để cơ quan chức năng giải quyết.

Bà Yên đề nghị Cty có cam kết bằng văn bản để chính quyền giải thích với dân và đề nghị Cty thực hiện đúng cam kết của mình.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá