DMCA.com Protection Status

Công ty cấp nước Đà Nẵng bắt dân làm 'con tin'?

TP - Chiều 23/8, trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Hồ Minh Nam, Phó giám đốc Công ty CP cấp nước Đà Nẵng (Dawaco) thông tin, sau khi thành phố Đà Nẵng có đề nghị, các thủy điện phía thượng nguồn sông Vu Gia đã xả nước khoảng 50m3/s.

Cuộc sống người dân Đà Nẵng nhiều nơi bị xáo trộn vì thiếu nước nhiều ngày Ảnh: X.L
Cuộc sống người dân Đà Nẵng nhiều nơi bị xáo trộn vì thiếu nước nhiều ngày Ảnh: X.L
Độ mặn có giảm hơn mấy hôm trước đây, nhưng ngưỡng mặn vẫn đang khoảng 900mg/lít. Từ sáng sớm, Dawaco đã phát nước với lưu lượng hơn 9.000m3/h, phát tối đa với hy vọng hồi phục toàn bộ mạng lưới nước trên toàn thành phố càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, thời gian hồi phục thì chưa rõ đến bao giờ. Do đó Cty vẫn duy trì việc cấp nước “dã chiến” bằng bồn di động tại các khu dân cư.
Những ngày mất nước, trên mạng xã hội và dư luận có nhiều ý kiến trái chiều. Phóng viên đặt thẳng câu hỏi:  “Có người cho rằng Cty đang bắt người dân làm “con tin”?”. Phó giám đốc Dawaco giải thích: qua 5 ngày mất nước vừa rồi, tất cả người dân thành phố đều thấy rằng việc thiếu nước do thiên tai và thời tiết cực đoan. Trong khi Dawaco chỉ có duy nhất nguồn nước ở sông Cầu Đỏ và nguồn nước này Cty không thể chủ động thì làm sao thực hiện được việc cấp nước.
“Chúng tôi đã làm hết sức có nước, để cấp cho nhân dân. Trong quá trình phát triển nóng quá, có thể mình không theo kịp, không lường trước được nhưng phải cố gắng để theo nó. Dư luận nói vậy nhưng việc mình làm vẫn phải làm”, ông Nam nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng