Bình Định:

Công viên Đống Đa xuống cấp, cử tri 'cầu cứu' Chủ tịch tỉnh

TPO - Đó là bức xúc của ông Hồ Quốc Dũng – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định tại buổi tiếp xúc cử tri phường Thị Nại (TP Quy Nhơn) mới đây, khi nghe người dân kêu ca về tình trạng hiện nay của công viên xanh Đống Đa.

Công viên Đống Đa đang xuống cấp, ô nhiễm nghiêm trọng
Công viên Đống Đa đang xuống cấp, ô nhiễm nghiêm trọng

Công viên xanh Đống Đa (phường Thị Nại, TP Quy Nhơn) được xây dựng, đưa vào sử dụng năm 2008 nhằm phục vụ nhu cầu sinh hoạt, vui chơi, giải trí công cộng cho người dân trên địa bàn. Thế nhưng, lâu nay công viên không được trông coi đúng mức nên trở thành một bãi cỏ lớn. Người dân rất bức xúc trước thực trạng này bởi bỏ tiền tỷ để làm nhưng lại để cây cỏ mọc um tùm, trở nên hoang phế là quá lãng phí.

Công viên xanh Đống Đa, Quy Nhơn  - ảnh 1 Xà bần, rác thải… được đổ bừa bãi trước cổng công viên. Ảnh Tr.Định

Được biết, Công viên xanh Đống Đa do Công ty Quốc Thắng làm chủ đầu tư xây dựng trên diện tích hơn 1 ha và chịu trách nhiệm quản lý, chăm sóc. Thời gian qua, do không được trông coi hợp lý nên một số ghế đá đặt bên trong công viên hầu hết đã bị nứt, bể gãy, cây xanh không được tưới nước, cắt tỉa, một số tự phát triển, số còn lại bị héo úa. Chỉ có cỏ và cây dại là phát triển xanh tốt, có nơi cỏ cao đến tận đầu gối, rác thải, bì ni lông vung vãi khắp nơi.

Công viên xanh Đống Đa, Quy Nhơn  - ảnh 2 Một số công trình trong công viên hư hỏng nhưng bị phó mặc. Ảnh Tr.Định
Công viên xanh Đống Đa, Quy Nhơn  - ảnh 3 Ghế đá gãy chỏng chơ - ảnh Tr. Định 

Liên quan đến vấn đề trên, ngày 8/8 mới đây, tại buổi tiếp xúc cử tri phường Thị Nại, người dân khu vực còn tỏa ra vô cùng bức xúc trước tình trạng mất an ninh, trật tự làm ảnh hưởng đến mỹ quan tại khu vực công viên xanh Đống Đa.

“Hiện tại, công viên thuộc quyền quản lý của Công ty Quốc Thắng và chưa chính thức bàn giao lại cho địa phương. Trong khi đó, tại đây chỉ có một nhân viên bảo vệ nên tình hình mất trật tự, đậu đỗ xe trước công viên gây ách tắc giao thông xảy ra thường xuyên. Điều này khiến người dân rất bức xúc, chúng tôi cũng đề nghị lên cơ quan cấp trên sớm vào cuộc xử lý”, bà Mang Lệ Hà – Chủ tịch UBND phường Thị Nại (TP Quy Nhơn), cho biết.

Công viên xanh Đống Đa, Quy Nhơn  - ảnh 4 Công viên không còn giữ chức năng vui chơi, giải trí mà trở thành nơi đậu xe miễn phí, điểm tụ tập đánh nhau, gây rối trật tự công cộng nhiều thanh thiếu niên tại khu vực .Ảnh Tr.Định

Tại buổi tiếp xúc cử tri này, ông Hồ Quốc Dũng – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định đã giao cho UBND TP Quy Nhơn mời Công ty Quốc Thắng họp bàn và đề nghị doanh nghiệp bàn giao công viên lại cho địa phương quản lý.

“Đây là công viên công cộng tại sao lại để doanh nghiệp quản lý rồi để xảy ra tỉnh trạng như thế?. Sắp tới, tại khu vực này nên tạo thành công viên với mục đích sinh hoạt chung, quản lý chặt chẽ và đảm bảo tình hình an ninh trật tự”, ông Dũng yêu cầu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng