Cùng bạn đọc Bài ca Thống nhất

TP - “Biển trời bao la, đẹp như gấm hoa…” những ca từ ấy trong ca khúc Bài ca Thống nhất của cố nhạc sĩ Võ Văn Di, 38 năm qua luôn được cất lên trong dịp 30/4, ngày giang sơn gấm vóc thu về một mối. Giai điệu và ca từ của bài hát rộn ràng, náo nức, tự hào, tin yêu xứng đáng là bài ca đi cùng năm tháng.

Cùng  bạn  đọc Bài ca Thống nhất

> Cựu chiến binh thăm lại chiến trường xưa

Cũng đã 38 năm qua, sự kiện vĩ đại long trời lở đất, chấn động địa cầu này mãi luôn là đề tài bất tận, kho tư liệu vô giá về ý nghĩa trọng đại, bài học xương máu trong sự nghiệp giành, giữ, thống nhất và bảo vệ Tổ quốc của các nhà báo, nhà văn, nhà thơ, nhà sử học, nhà quân sự…

38 năm, hơn một thế hệ đã lớn dậy và trưởng thành trong hoà bình độc lập và chính họ đã tiếp tục phát huy truyền thống cha anh, tự khẳng định và làm rạng danh đất nước.

Lúc này đây, khi nhân loại đang phải đối đầu với những khó khăn về kinh tế, xung đột về sắc tộc, tranh chấp về lãnh thổ, xâm thực về văn hoá, thách thức các giá trị đạo đức truyền thống…thì sự kiện 30/4/1975 lại là bằng chứng sinh động câu nói lúc sinh thời của Bác Hồ vô vàn kính yêu: Nước Việt Nam là một. Dân tộc Việt Nam là một. Sông có thể cạn, núi có thể mòn, nhưng chân lý ấy không bao giờ thay đổi.

Những trăn trở nghĩ suy, có lúc nhức buốt, có khi đớn đau về hòa hợp dân tộc dằng dặc ngần ấy năm sau ngày thống nhất, cho đến lúc này những sứ giả hòa bình, hòa hợp vẫn miệt mài sứ mệnh hóa giải.

Ấn phẩm Tiền Phong đặc biệt kỉ niệm 38 năm Ngày Thống Nhất vẫn trên tinh thần ấy mang đến cho bạn đọc những suy ngẫm về Tố quốc về dân tộc. Những mẩu, những mảnh kí ức một thời tươi nguyên của khát vọng dâng hiến. Và trên hết, đó là ý chí là niềm tin và sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc vì giang sơn này, đất nước này phát triển và phồn thịnh.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá