Đà Lạt:

Cưỡng chế 4 căn nhà xây 'chui' trên đất công viên

TPO - Bốn căn nhà có kết cấu một trệt, một lầu, khung trụ và sàn bê tông cốt thép bỗng nhiên “mọc” trên đường Huyền Trân Công Chúa mà UBND Phường 4 (TP.Đà Lạt) không xác định được chủ đầu tư.

Tháo dỡ những căn nhà xây "chui"
Tháo dỡ những căn nhà xây "chui"

Ngày 7/9, cơ quan chức năng TP. Đà Lạt cho biết UBND Phường 4 vừa tiến hành cưỡng chế tháo dỡ 4 căn nhà liền kề xây dựng trái phép trên đất quy hoạch công viên cảnh quan tại hẻm 65 Huyền Trân Công Chúa (Tổ dân phố 10).

4 căn nhà này có tổng diện tích xây dựng 200 m2, mỗi căn đều có kết cấu một trệt, một lầu được xây dựng khá kiên cố với khung trụ và sàn bằng bê tông cốt thép. Những công trình không phép này đang trong quá trình xây dựng thì bị các cơ quan chức năng phát hiện.

Cưỡng chế 4 căn nhà xây 'chui' trên đất công viên  - ảnh 1 4 căn nhà xây trái phép

Theo Chủ tịch UBND Phường 4 Phan Ngọc Toàn, phát hiện 4 căn nhà này xây dựng không phép nhưng không xác định được chủ đầu tư nên vào ngày 7/8, Phường đã phối hợp cùng Tổ dân phố 10 và người dân tại khu vực chứng kiến, đo vẽ hiện trường xây dựng và lập biên bản vi phạm hành chính.

UBND Phường 4 đã 3 lần ra thông báo việc buộc tự tháo dỡ công trình xây dựng không phép nêu trên. Và viì không xác định được chủ đầu tư nên phải dán thông báo trực tiếp tại công trình, cũng như phát trên các kênh thông tin khác tại địa phương, thế nhưng vẫn không nhận được phản hồi nào.

Ngày 6/9, UBND Phường 4 đã tổ chức cưỡng chế 4 căn nhà xây dựng không phép, vi phạm trật tự xây dựng đô thị.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng