Cưỡng chế phá dỡ loạt công trình 'xẻ thịt' mương Phan Kế Bính

TPO - Lãnh đạo quận Ba Đình cho rằng, chủ đầu tư mương Phan Kế Bính có quá trình sai phạm dai dẳng, cố tình vi phạm, “chây ỳ” khắc phục. 6 cơ sở kinh doanh trên phần đất xây dựng sai phép, không phép và sử dụng sai mục đích sẽ bị cưỡng chế di dời.

Cưỡng chế phá dỡ loạt công trình 'xẻ thịt' mương Phan Kế Bính

Chiều 13/6, UBND quận Ba Đình đã tổ chức buổi họp báo thông tin về hoạt động tổ chức thực hiện xử lý các vi phạm tại khu vực dự án cống hóa mương Phan Kế Bính (phường Cống Vị).

Ông Đỗ Viết Bình - Chủ tịch UBND quận Ba Đình cho biết, Cty CP Đa quốc gia (chủ đầu tư dự án) vi phạm về trật tự xây dựng (TTXD) rất nghiêm trọng trong thời gian dài. Quận, phường đã nhiều lần lập biên bản thông báo với các đơn vị tự khắc phục nhưng Cty này không chấp hành các yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước, cố ý “chây ỳ”. Đến hôm nay, quận Ba Đình tiếp tục tuyên truyền nhưng Cty vẫn không khắc phục. “Dự kiến thời gian cưỡng chế sẽ trong tháng 6/2018, ngày giờ cụ thể chúng tôi sẽ có thông báo trước”, lãnh đạo quận thông tin.

mương phan kế bính, quận ba đình, cưỡng chế - ảnh 1 Ông Đỗ Viết Bình - Chủ tịch UBND quận Ba Đình trả lời báo chí.

Trước những câu hỏi của báo chí liên quan đến việc sử dụng sai mục đích của Cty CP Đa quốc gia, ông Bình cho rằng: Nhiệm vụ của quận được giao chỉ là xử lý các công trình vi phạm sai phép, không phép trên mương Phan Kế Bính. Việc sai mục đích, các nhiệm vụ khác Thành  phố giao cho các đơn vị chức năng khác, UBND quận không trả lời vì không đúng trách nhiệm.

Trả lời câu hỏi báo Tiền Phong nêu về việc chậm trễ xử lý vi phạm TTXD, kéo dài qua nhiều năm khiến dư luận bức xúc, Chủ tịch UBND quận Ba Đình thừa nhận vi phạm của Chủ đầu tư này đã diễn ra từ lâu, chính quyền có biết và cũng đã xử lý, có lập biên bản đầy đủ. Tuy nhiên, hết lần này đến lần khác, Chủ đầu tư vẫn cố tình vi phạm. Đến khi công trình hoàn thành, chính quyền nhiều lúc xử lý không triệt để, không cương quyết. Một số đồng chí giai đoạn trước đã bị xử lý kỷ luật do để xảy ra những sai phạm. “Đến giai đoạn này, Thành phố đã ra chỉ đạo, UBND quận Ba Đình kiên quyết xử lý triệt để những vi phạm nói trên”, ông Bình khẳng định.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng