Cựu TNXP khó khăn có nhà mới

TP - Gia đình cựu thanh niên xung phong (TNXP) Nguyễn Thị Lý, trú tại thôn Vân Điềm (xã Vân Hà, Đông Anh, Hà Nội) đã có được ngôi nhà mới từ sự hỗ trợ của của Cty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam và báo Tiền Phong.

Cựu TNXP Nguyễn Thị Lý cùng đại diện nhà tài trợ tại Lễ khánh thành nhà mới
Cựu TNXP Nguyễn Thị Lý cùng đại diện nhà tài trợ tại Lễ khánh thành nhà mới

Cách đây hơn 20 năm, thấy hoàn cảnh khó khăn của cựu TNXP Nguyễn Thị Lý, cấp có trách nhiệm đã cấp cho bà một mảnh đất theo diện giãn dân của địa phương. Bà Lý xây căn nhà cấp 4 rộng gần 30m2, vữa xây bằng vôi. Gần đây, nhà bắt đầu xuống cấp, tường nứt, mái dột, nền lồi lõm. Do tốc độ đô thị hoá tại địa phương diễn ra nhanh, đường làng được nâng cao nên nhà bà Lý lại trở thành “vùng trũng”. Mỗi khi mưa, trần nhà dột, trong khi nước từ nơi khác lại dồn về khiến nhà của cựu nữ TNXP này luôn bị ngập. Do móng và tường nhà yếu nên gần đây nhà bà Lý bị nghiêng, có nguy cơ sập đổ. (Hoàn cảnh khó khăn của bà Lý được thông tin trên báo Tiền Phong ngày 17/6/2015).

Sau khi được nhận tiền hỗ trợ để xây sửa nhà, cựu TNXP Nguyễn Thị Lý quyết định phá nhà cũ để xây mới. Đoàn Thanh niên xã Vân Hà đã góp sức giúp bà Lý dỡ nhà, tôn nền. Nhà mới được xây trên nền đất cũ, lợp tôn, nền tôn cao thêm gần 1 mét. Tại lễ khánh thành, bà Nguyễn Thị Lý xúc động cho biết: “Với ngôi nhà mới, từ nay mẹ con tôi không còn phải lo lắng trong mùa mưa bão”.

Phát biểu tại lễ khánh thành, nhà báo Trần Thanh Lâm, Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong chia sẻ: “Trong những năm qua, Cty Prudential Việt Nam luôn đồng hành cùng báo Tiền Phong tổ chức nhiều hoạt động xã hội, đền ơn đáp nghĩa. Việc giúp đỡ bà Nguyễn Thị Lý có được nhà mới cũng là một hoạt động tri ân nhân dịp kỷ niệm 65 năm năm ngày thành lập lực lượng TNXP Việt Nam”.  

Cty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam phối hợp với báo Tiền Phong hỗ trợ xây, sửa nhà cho hộ gia đình cựu TNXP Nguyễn Thị Lý với số tiền 45 triệu đồng. Tại lễ khánh thành, gia đình cựu TNXP Nguyễn Thị Lý được UBND xã Vân Hà và thôn Vân Điềm trao thêm các phần quà tặng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá