Cứu trợ lũ lụt thông qua báo Tiền Phong tiếp tục đến với người dân bị thiệt hại

TPO - Ngày 25/10, Công ty Cổ phần Masscom, với nhãn hàng điện thoại Masstel, cùng với Hội kinh doanh điện thoại tại Quảng Bình, thông qua báo Tiền Phong đã trao 160 triệu đồng hỗ trợ các trường học, học sinh và người dân bị thiệt hại trong lũ lụt tại các Quảng Sơn, Quảng Tân, Quảng Lộc, Quảng Minh của thị xã Ba Đồn (Quảng Bình).

Trao 25 triệu đồng cho trường mầm non xã Quảng Lộc
Trao 25 triệu đồng cho trường mầm non xã Quảng Lộc

Tại xã Quảng Sơn, đoàn thiện nguyện đã trao 100 suất quà, mỗi suất 500 nghìn đồng tiền mặt cho 60 học sinh và 40 người dân bị thiệt hại nặng trong đợt lũ lụt vừa qua. Đoàn cũng đã trao hỗ trợ 2 trường mầm non của xã Quảng Tân và Quảng Lộc, mỗi trường 25 triệu đồng để mua sắm trang thiết bị dạy học đã bị nước lũ cuốn trôi và hư hỏng.

Tại trường Tiểu học Quảng Minh B, ngôi trường nằm giữa một cồn nổi trên sông Gianh được đoàn trao tặng 1 phòng máy vi tính 10 chiếc, trị giá 50 triệu đồng. Và trao tận tay 20 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở đây, mỗi suất 500 nghìn đồng.

Thầy giáo Nguyễn Khắc Tiến cho biết, đợt lũ lụt vừa qua trường bị thiệt hại rất nặng nề: 30 bộ bàn ghế bị trôi và hư hỏng, phòng tin học 8 chiếc máy vi tính bị mưa làm hỏng mất 5 chiếc. Nhân dân trong vùng quá nghèo nên không thể huy động để mua sắm lại trang thiết bị. Món quà của đoàn cứu trợ rất có ý nghĩa với thầy và trò của nhà trường.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng