DMCA.com Protection Status

Đà Nẵng: Dân dài cổ chờ xe bồn tiếp nước sinh hoạt

TPO - “Bồn tiếp tới chưa đầy một tiếng sau là hết nước. Tụi tui khát khô từ chiều qua tới giờ vẫn chưa thấy xe tới bơm thêm nước”, người dân quận Sơn Trà bức xúc.

Đà Nẵng: Dân dài cổ chờ xe bồn tiếp nước sinh hoạt

Sáng nay (21/8), các hộ dân ở quận Sơn Trà (Đà Nẵng) mệt mỏi chờ xe tới tới tiếp nước vào bồn chứa để lấy về sinh hoạt. Tại đường Bùi Huy Bích, hai bồn tiếp nước đặt ngày 20/8 trơ đáy.

Bà con cho hay đã ba ngày thiếu nước, phải dùng nước dự trữ để ăn uống, sinh hoạt, cho nên khi xe bồn tới nhà nào cũng cầm xô chậu xách về dùng. Chỉ trong chốc lát bồn đã hết sạch và đợi đến 10h sáng nay vẫn chưa có nước tiếp.

 Người dân Đà Nẵng chầu chực lấy nước ở bồn tiếp. Clip: Thanh Trần. 

Trong khi đó, đường Đỗ Thị Ba chỉ có một bồn tiếp nước duy nhất. Và cũng trong tình trạng trơ đáy từ tối hôm qua. “Nhà nào có người ở nhà chầu chực sẵn thì xách được mấy xô, còn đi vắng hoặc chỉ có người già là chịu khát”, ông Lê Văn Em bực bội. Các hộ dân cho hay khu vực này cũng đã mất nước 3 ngày, mọi sinh hoạt đều đảo lộn. Đến 10g30 sáng, xe bồn mới tới bơm nước. Bà con đề nghị xe cấp nước chạy dọc đường, dừng lại nhiều điểm để được hứng trực tiếp song không được đồng ý.

Cũng trong tình cảnh tương tự, người dân đường Lê Cảnh Tuân chuẩn bị xô chậu sẵn, nhưng đợi từ chiều tối qua đến gần trưa vẫn không thấy tiếp nước.

Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng (Dawaco) cho hay, thời tiết nắng nóng kéo dài, lượng mưa thượng nguồn suy giảm khiến nguồn nước sông cầu Đỏ nhiễm mặn nặng. Có thời điểm, độ mặn lên cao, điển hình lúc 11h15 ngày 19/8 độ mặn lên đến 2.666 mg/l nên việc cấp nước trên toàn thành phố bị yếu và thiếu. Để khắc phục, Dawaco đã khai thác tối đa công suất tại các nhà máy nước, luân phiên điều tiết cấp nước trên mạng lưới cho các quận, các khu vực nước thiếu, yếu. Đồng thời đặt các bồn chứa để tiếp nước cho bà con.

Hiện đơn vị đã đặt 19 bồn tại các khu vực thiếu nước để tiếp nước cho bà con sinh hoạt. Trong đó quận Sơn Trà 12 điểm, quận Ngũ Hành Sơn 9 điểm.

Đà Nẵng: Dân chầu chực bồn tiếp dài cổ chờ nước sinh hoạt - ảnh 1 Đoạn đường hàng chục hộ dân, nhưng chỉ được một bồn tiếp nước nhỏ. Các hộ phải chầu chực lấy về sinh hoạt. Ảnh: Thanh Trần. 
Đà Nẵng: Dân chầu chực bồn tiếp dài cổ chờ nước sinh hoạt - ảnh 2 Bồn tiếp trơ đáy. Ảnh: Thanh Trần. 
Đà Nẵng: Dân chầu chực bồn tiếp dài cổ chờ nước sinh hoạt - ảnh 3 Người dân nóng lòng, mệt mỏi ngóng nước trong bồn tiếp. Ảnh: Thanh Trần. 
Đà Nẵng: Dân chầu chực bồn tiếp dài cổ chờ nước sinh hoạt - ảnh 4 Hầm chứa của một hộ dân chỉ còn ít nước cặn dưới đáy. Ảnh: Thanh Trần. 
Đà Nẵng: Dân chầu chực bồn tiếp dài cổ chờ nước sinh hoạt - ảnh 5 Những bồn chứa hết nước nhanh khi nhà nhà xách xô đi hứng vì thiếu nước kéo dài. Ảnh: Thanh Trần. 
Đà Nẵng: Dân chầu chực bồn tiếp dài cổ chờ nước sinh hoạt - ảnh 6 Một bồn chứa mở hết vòi vẫn không chảy ra một giọt. Ảnh: Thanh Trần.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng