Đã xử lý xe vi phạm

TP - Với hành vi dừng trả khách không đúng quy định, thông báo với PV Tiền Phong chiều qua, Đội CSGT số 4, CA TP Hà Nội cho biết: Đã bắt và nhốt xe 36M-4039 vi phạm.

> Xe nhồi nhét, chặt chém khách vẫn lọt vào Thủ đô

Theo trung tá Nguyễn Hồng Thái, đội trưởng Đội CSGT số 4 - Công an Hà Nội, sau khi nhận được thông tin phản ánh cụ thể của PV Tiền Phong, tuy muộn nhưng đội đã huy động anh em chốt trực trên các ngả đường và đã giữ được xe 36M-4039 khi xe này đang trên đường trở lại Thanh Hoá chiều 2-4.

Lái xe (thời điểm bị giữ là Lê Đăng Triệu) đã bị đội CSGT số 4 giữ cả bằng lái lẫn đăng ký ô tô. Những ngày tới, trước khi được xử lý các hành vi vi phạm, xe 36M-4039 bị cấm ra đường.

Chiều qua, trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Tất Thành, GĐ Bến xe Giáp Bát cho biết, với vi phạm đã được CSGT xác định bến cũng đã ra quyết định đình tải, từ chối cho xe 36M-4039 vào bến trong vòng 10 ngày tới.

Với chức năng là đơn vị quản lý nhà nước, ông Hoàng Văn Mạnh, Phó Chánh thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho rằng, xe 36M-4039 vi phạm sẽ bị nhốt ít nhất một tháng.

Còn về xử lý nhà nước, nếu sau khi toàn bộ biên bản vi phạm được CSGT chuyển đầy đủ cho thanh tra Sở GTVT, xe khách vi phạm sẽ bị cấm hoạt động trên toàn địa bàn Hà Nội.

Lý giải vì sao PV đã báo sự việc nhưng xe 36M-4039 vẫn lọt qua cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ để vào nội thành, chiều qua trung tá Đỗ Mạnh Ninh, đội trưởng Đội CSGT số 8 cho biết, thực tế sau khi nhận được thông tin biển số xe vi phạm lúc 12h01, ông đã trực triếp chỉ huy anh em chốt trực đón bắt, nhưng anh em làm nhiệm vụ bảo không phát hiện được cái xe nào cả.

Tuy nhiên khi PV nói đã thông báo xe vi phạm từ lúc 10h55 (khi đó xe 36M-4039 còn ở Ninh Bình) và khi xe đến trạm thu phí Đồng Văn chưa vào cao tốc Pháp Vân- Cầu Giẽ PV tiếp tục thông báo, thì đội trưởng Đội CSGT số 8 cho rằng, thời điểm trưa 2-4 anh em đang chốt trực ở làn đường bên này (chiều Hà Nội - Phủ Lý) nên khi nhận được chỉ đạo có lẽ do anh em di chuyển không kịp sang làn đường bên kia (chiều Phủ Lý - Hà Nội) nên không thể xử lý.

Sau khi biết sự việc báo Tiền Phong nêu, chiều qua Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh - GĐ Công an Hà Nội cho rằng, với những sự việc như thế ngoài phản ánh cho các đội, anh em PV nên phản ánh trực tiếp đến trưởng phòng CSGT Hà Nội - Nguyễn Duy Ngọc.

Với trách nhiệm của mình trưởng phòng CSGT phải có chỉ đạo anh em xử lý kịp thời.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc làm báo

Mới - Nóng