Dân bức xúc ‘báo công an phải viết tường trình’

TPO - Sau khi Tiền Phong đăng bài Giám đốc Công an Hà Nội 'trảm tướng' ngay tại hội nghị, nhiều bạn đọc phản hồi ủng hộ người đứng đầu công an Hà Nội, đồng thời bức xúc chuyện đến báo công an, bị bắt viết báo cáo.

Giám đốc Công an TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung "trảm" quân ngay tại hội nghị
Giám đốc Công an TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung "trảm" quân ngay tại hội nghị

Bức xúc

Bạn đọc Xuân Huy viết, nghe dân báo cáo mà không tổ chức tiếp cận hiện trường lại cứ bắt dân viết báo cáo, chẳng khác nào đánh đố. Mai sau, dân ngán quá, chẳng muốn báo gì nữa, thì dân vận thế nào đây.

Chia sẻ quan điểm trên, bạn Nguyễn Văn cho rằng, mỗi lần báo công an mà phải bị viết báo cáo, chắc không ai dám tiếp xúc công an nữa.

“Nếu dân báo mà không đến hiện trường, dân không còn tin vào cán bộ mình nữa. Hãy làm mạnh tay với bọn tội phạm và những người không vì nhân dân phục vụ”, bạn đọc tên Mạnh đề nghị.

Bạn Vũ Chúc nhìn nhận, vụ việc nào cũng xử lý nhanh và hợp lý như thế này, dân mới có niềm tin. Tại sao dân trình báo lại yêu cầu ngồi tại đó viết báo cáo? Tại sao làm khó người ta như thế? Làm việc quá quan liêu. Lần sau ai dám đến cơ quan công quyền nữa.

Đồng tình

“Dân chúng tôi rất mong ông Chung và lãnh đạo công an mạnh tay hơn nữa đối với các cán bộ năng lực yếu, trách nhiệm thiếu, chỉ muốn trục lợi cá nhân...”

 

Bạn đọc tên Minh

“Hoan hô Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung đã có quyết định chính xác và quyết đoán. Tại sao đồng chí Phó trưởng công an phường có lỗi nghiệp vụ như vậy và liệu chỉ có mỗi đồng chí này non kém về nghiệp vụ hay không thì chỉ cần dạo quanh phường Giảng Võ, đặc biệt là các dãy nhà tập thể vào buổi chiều tối, các vị sẽ hiểu”, bạn Phạm Diệp phản hồi.

Còn Nguyễn Văn Thanh cho rằng, chuyển sang công tác khác là quá nhẹ. Trường hợp này phải xử thật nặng. Người dân họ đã thấy trộm và mất công đi báo mà còn tắc trách vậy.

Nhiều bạn đọc gửi lời cám ơn Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, đã gửi thông điệp đến các “ông” công an vô trách nhiệm.

“Trên thực tế, có nhiều vụ việc dân hà hiếp, cướp phá lẫn nhau, nhưng khi trình báo công an, các ông ấy bảo đấy là "việc nhỏ" và "không xử lý". Một cái "ác nhỏ" mà bị triệt phá ngay từ đầu sẽ không có tình trạng giết người cướp của ngày càng táo tợn như hiện nay”, Ngọc Thanh viết.

Bạn Trần Xuân Kiên: Xã hội hiện nay rất cần người chỉ huy sáng suốt, quyết đoán, xử lý nghiêm cấp dưới vi phạm quy chế nghiệp vụ, đồng thời thiếu trách nhiệm.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng