Dân chung cư 'đất vàng' căng băng rôn kêu cứu

TPO - Lo lắng vấn đề an toàn PCCC đến nay vẫn chưa được khắc phục bất chấp quyết định tạm đình chỉ của Phòng Cảnh sát PCCC số 2, cư dân toà nhà M5 (91 Nguyễn Chí Thanh, Láng Hạ, Hà Nội) đã phải căng băng rôn kêu cứu.

Phản ánh tới báo Tiền Phong, cư dân toà nhà M5 cho biết, đến nay, dù đã có quyết định tạm đình chỉ của Phòng Cảnh sát PCCC số 2 nhưng mọi hoạt động của toà nhà M5 vẫn diễn ra bình thường khiến hàng nghìn cư dân tại toà nhà này hàng ngày phải sống trong nỗi bất an thường trực.

Đặc biệt, chỉ còn ít ngày nữa (14/6) sẽ đến thời hạn chính thức đình chỉ hoạt động của toà nhà này nếu không khắc phục vấn đề PCCC nhưng theo phản ánh của cư dân chủ đầu tư vẫn chây ỳ càng khiến cư dân thêm bức xúc.

Trước đó, phản ánh tới báo Tiền Phong, cư dân hiện đang sinh sống tại toà nhà M5 cho biết, các vấn đề bức xúc của cư dân vẫn chưa được giải quyết dứt điểm dù đã nhiều lần khiếu nại.

Dân chung cư 'đất vàng' căng băng rôn kêu cứu - ảnh 1 Cư dân tại chung cư M5, 91 Nguyễn Chí Thanh, ngày 9/6 đã căng băng rôn kêu cứu trước sự chây ỳ của chủ đầu tư toà nhà.

Sau quyết định tạm đình chỉ của Phòng Cảnh sát PCCC số 2 đối với toà nhà M5, cư dân toà nhà này đã nhiều lần phản ánh về việc toà nhà này vẫn hoạt động bình thường không hề thấy dấu hiệu “tạm đình chỉ” theo quyết định của cơ quan chức năng.

Cư dân toà nhà M5 cho biết, trước đó đã có cuộc đối thoại với đại diện phía Công ty TNHH MTV Đầu tư Thương mại và Du lịch Sao Mai. Đây là doanh nghiệp có 100% vốn thuộc sở hữu của Thành ủy Hà Nội. Tuy nhiên, những câu trả lời từ phía Công ty chưa thuyết phục, hứa nhiều hơn là làm.

Đại diện phía công ty Sao Mai cho biết, vấn đề phòng cháy chữa cháy (PCCC) nếu cư dân M5 không đồng ý đóng góp thì phía công ty… không ép. Trong khi đó về phòng sinh hoạt cộng đồng, công ty thừa nhận đã cho bên thứ 3 thuê để nấu tiệc cưới. Tuy nhiên, phương án giải quyết từ phía công ty Sao Mai đó là mong cư dân… “thông cảm” và sẽ bù lại bằng diện tích sử dụng khác.

Dân chung cư 'đất vàng' căng băng rôn kêu cứu - ảnh 2 Cư dân toà nhà M5 bức xúc trước tình cảnh dù đã có quyết định "tạm đình chỉ" nhưng mọi hoạt động của toà nhà M5 vẫn diễn ra bình thường.

Phía Công ty Sao Mai còn khẳng định ngày 28/5, sẽ làm việc với phía UBND phường để xử lý vách kính tầng một chắn lối đi của cư dân và đến ngày 28/5 sẽ đưa ra lộ trình chính thức lập Ban quản trị toà chung cư M5. Tuy nhiên, đến nay cư dân phản ánh mọi việc vẫn chưa có dấu hiểu biến chuyển.

Trước vụ việc kéo dài tại toà nhà M5 gây bức xúc trong dư luận, phía UBND Phường Láng Hạ cũng đã cho biết, Phường đã yêu cầu công ty Sao Mai phải khẩn trương hoàn thành việc sửa chữa để được nghiệm thu PCCC, bên cạnh đó phường Láng Hạ yêu cầu công ty Sao Mai phải có buổi tiếp xúc dân cư để trao đổi đối thoại, giải quyết các vấn đề tồn tại giữa cư dân M5 và Ban quản lý trước ngày 30/5.

Hiện tại, cư dân sống tại toà nhà M5 đang rất bức xúc bởi tính mạng của hàng nghìn nhân khẩu đang bị đe doạ bởi tình trạng cửa chống cháy, cửa thoát hiểm, sảnh tầng một bị quây bởi những tấm kính, diện tích bị chiếm dụng ở tầng một… vẫn hoạt động như chưa có chuyện gì xảy ra.

Từ ngày 14/5 đến 12/6, nếu cơ sở không khắc phục các tồn tại vi phạm về PCCC, Phòng Cảnh sát PCCC số 2 sẽ chính thức ra quyết định đình chỉ hoạt động đối với các tòa nhà chung cư này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá