Dân khổ vì… trường gây ô nhiễm

TP - Dân chúng các tổ liên gia 9, 11 thuộc khối 8, phường Tân An, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk rất bức xúc về việc trường THCS và THPT Đông Du xả thải gây mùi hôi thối nồng nặc gần một năm nay.

Trường THCS và THPT Đông Du đi vào hoạt động tháng 8 năm 2013 với gần 1.000 học sinh. Trường dạy được hơn 3 tháng thì người dân xung quanh thường xuyên ngửi thấy mùi hôi thối.

Đối diện với trường, là hàng chục hộ dân tổ liên gia 9, hẻm 32 Phạm Hùng phường Tân An .

Cô Hồ Thị Huynh (Tổ trưởng tổ liên gia 9) cho biết: Bà con trong tổ nhiều lần phản ánh với nhà trường nhưng không thấy khắc phục nên giữa tháng 9/2013, 18 hộ dân thuộc tổ liên gia 9 làm đơn, đã đồng loạt kí tên để gửi lên Công an thành phố Buôn Ma Thuột và Đội cảnh sát môi trường. Tuy nhiên sau đó thấy mùi đỡ nên chúng tôi không gửi đơn đi.

Khi người dân tổ liên gia 9 bớt kêu ca thì 22 hộ dân tổ liên gia 11 (hẻm 129/6 Nguyễn Chí Thanh) lại kiến nghị về việc bị ngửi mùi thối thường xuyên. Cô Nguyễn Thị Lan (Tổ trưởng tổ liên gia 11) than vãn: Gần như ngày nào cũng phải hít thở mùi vừa thối vừa tanh không thể chịu nổi. Quá bức xúc, tôi cùng người dân đã trực tiếp gặp lãnh đạo nhà trường yêu cầu xử lý nhưng vẫn không hết.

Bà Đỗ Thị Ngọc Ánh, Phó hiệu trưởng trường THCS và THPT Đông Du thừa nhận: Việc người dân phản ánh về mùi hôi thối là có thật !
“Chúng tôi sẽ cố gắng bằng mọi cách để chấm dứt tình trạng này trong thời gian tới. Rất mong người dân chia sẻ và thông cảm với những khó khăn của nhà trường” - bà Ánh nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá