Hà Nội:

Dân khốn khổ vì dự án bãi đỗ tự động 'treo' vô thời hạn

TPO - Trong khi chờ dự án bãi đỗ xe di động (đường Nguyên Hồng, Hà Nội) chưa biết tới khi nào mới được thi công, các hàng rào bằng tôn đã được dựng lên nằm án ngữ trước cả khu dân cư mang theo nhiều mối bất an về giao thông và không gian sống.

 
Dân khốn khổ vì dự án bãi đỗ tự động 'treo' vô thời hạn - ảnh 1 Dự án bãi đỗ xe di động P(H1-3), tại khu vực cống hóa, mương T6A nằm trên phố Nguyên Hồng, (Phường Thành Công, Ba Đình, Hà Nội) đến nay vẫn án binh bất động dù đã quá hạn triển khai như Chủ đầu tư thông báo khiến người dân sống trong khu vực không khỏi bức xúc vì không gian sống đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Dân khốn khổ vì dự án bãi đỗ tự động 'treo' vô thời hạn - ảnh 2 Trước đó, khi xóa bỏ con mương ô nhiễm, người dân sống trong khu vực này nghĩ rằng sẽ được hưởng không khí trong lành, thế nhưng, người dân ở đây lại tiếp tục đối mặt với tình trạng bị những hàng rào tôn bịt kín chưa biết khi nào mới được xây dựng. Trong khi đó, tình trạng lấn chiếm của các hàng quán diễn ra tràn lan.
Dân khốn khổ vì dự án bãi đỗ tự động 'treo' vô thời hạn - ảnh 3 Theo thông báo, chủ đầu tư của dự án sẽ tiến hành quây tôn để thực hiện xây dựng bãi đỗ xe tự động từ ngày 19/12/2017. Tuy nhiên, đến nay, việc thi công bãi đỗ xe vẫn chưa được triển khai.  Dân khốn khổ vì dự án bãi đỗ tự động 'treo' vô thời hạn - ảnh 4 Trong khi đó, phía trong hàng rào tôn, ngoài các hàng quán lấn chiếm, lại "mọc" ra một bãi đỗ xe tự phát. Phía bên ngoài các phương tiện cũng đỗ tràn lan xuống lòng đường.
Dân khốn khổ vì dự án bãi đỗ tự động 'treo' vô thời hạn - ảnh 5 Mặc cho các biển cấm, bãi đỗ xe này vẫn ngang nghiên hoạt động.
Dân khốn khổ vì dự án bãi đỗ tự động 'treo' vô thời hạn - ảnh 6 Theo ghi nhận của PV Tiền Phong, các phương tiện đỗ trong hàng rào tôn khá đông đúc.
Dân khốn khổ vì dự án bãi đỗ tự động 'treo' vô thời hạn - ảnh 7 Người dân sống trong khu chung cư G6A và các nhà chung cư sát sườn khu vực có dự án cho biết, dự án thì được thông báo từ lâu nhưng đến nay vẫn chỉ quây tôn như thế này, kèm thêm tình trạng bãi đỗ xe tự phát hoành hành khiến cuộc sống người dân bị ảnh hưởng rất nhiều.
Dân khốn khổ vì dự án bãi đỗ tự động 'treo' vô thời hạn - ảnh 8 Cả khu dân cư bị "bịt kín" bởi những hàng rào tôn chưa biết khi nào mới được dỡ bỏ để triển khai dự án.
Dân khốn khổ vì dự án bãi đỗ tự động 'treo' vô thời hạn - ảnh 9 Trước thông tin về việc dự án ì ạch ảnh hưởng tới cuộc sống người dân, ông Ngô Ngọc Lâm, Phó Chủ tịch UBND phường Thành Công cho biết, hiện khu vực dự án không thuộc quyền quản lý của Phường. Trước những phản ánh của người dân, phường Thành Công cũng đã báo cáo lên Quận và phối hợp với Chủ đầu tư để tìm hướng xử lý nhưng chưa giải quyết dứt điểm được. Ông Lâm cũng thông tin thêm, Chủ đầu tư là Công ty CP xây dựng cơ sở hạ tầng đến nay có thể vẫn còn vướng mắc các giấy tờ chưa đảm bảo đầy đủ thủ tục nên chưa biết lúc nào mới có thể hoàn thành dự án này.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá