Dân thủ đô đổ xô đi xem 'mỹ nhân chân dài' tiền tỷ

Bộ phản gỗ quý phát giá gần 2 tỷ đồng, rẻ nhất cũng vài trăm triệu đồng tuỳ theo kích thước và chất liệu gỗ, bàn ghế được chế tác cầu kỳ cũng có giá rất đắt đỏ.

Nhiều khách tham quan bị thu hút bởi những bộ phản gỗ cỡ lớn rất hiếm gặp được trưng bày tại sinh vật cảnh Việt Nam trong khuôn khổ Tuần "Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam" năm 2018 mới diễn ra tại làng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội).

Tại đây có nhiều bộ phản, bàn ghế bằng các loại gỗ quý như gỗ mun sọc, gỗ đỏ, căm xe, cẩm lai… với đủ kích thước. Các bộ phản gỗ giá bán từ vài trăm triệu đồng đến gần 2 tỷ đồng tuỳ theo kích thước và chất liệu gỗ. Ngoài ra còn có bộ bàn ghế được chế tác khá bắt mắt cũng có giá rất đắt đỏ.

Dân thủ đô đổ xô đi xem 'mỹ nhân chân dài' tiền tỷ - ảnh 1 Chiếc phản làm từ gỗ cẩm Kevazingo 

Nhận được sự chú ý nhất là chiếc phản làm từ gỗ  cẩm Kevazingo xuất xứ từ Nam Phi, dài 9m được chế tác gần 1 tháng, được chủ treo biển có giá lên đến hơn 1,9 tỷ đồng.

Một chiếc phản khác cũng gây chú ý được làm từ gỗ ngọc am (loại gỗ ngày xưa thường được vua chúa sử dụng) xuất xứ từ Lào, có mùi thơm đặc trưng. Dài 4.4m rộng 2.2m dày 22cm, với giá bán 1,8 tỷ đồng.

Các khối gỗ khi về đến Việt Nam, thân gỗ được người thợ đánh bóng và mài rũa kỳ công, riêng hình dáng vẫn được giữ nguyên như trong tự nhiên. 

Bộ bàn ghế được cho là "khủng" nhất tại triển lãm với giá 3,2 tỷ đồng, được làm từ gỗ mun có xuất xứ Nam Phí, của một chủ xưởng gỗ ở Xuân Trường, Nam Định. 

Chủ nhân của bộ bàn ghế này là anh Đỗ Lâm Tới. Bàn ghế được đục hình con voi. Nó tượng trưng cho sức mạnh và những điềm lành mà con vật này mang tới. Còn “tay 32” là đường kính của tay ghế, dân trong nghề thường phân biệt kích thước các bộ ghế qua kích cỡ tay của nó.

Dân thủ đô đổ xô đi xem 'mỹ nhân chân dài' tiền tỷ - ảnh 2 Chiều dài lên tới 9 mét của chiếc phản chỉ phù hợp với những nhà rộng
Dân thủ đô đổ xô đi xem 'mỹ nhân chân dài' tiền tỷ - ảnh 3 Giá được niêm yết tại triển lãm là 1,968 tỷ
Dân thủ đô đổ xô đi xem 'mỹ nhân chân dài' tiền tỷ - ảnh 4 Nhà sản xuất còn đặt tên mỹ miều cho chiếc phản gỗ tiền tỷ này
Dân thủ đô đổ xô đi xem 'mỹ nhân chân dài' tiền tỷ - ảnh 5 Chiếc phản làm từ gỗ ngọc am
Dân thủ đô đổ xô đi xem 'mỹ nhân chân dài' tiền tỷ - ảnh 6 Phản gỗ được niêm yết tại triển lãm lên tới 2,1 tỷ đồng
Dân thủ đô đổ xô đi xem 'mỹ nhân chân dài' tiền tỷ - ảnh 7 Tượng gỗ Thần tài làm từ gôc gù hương có giá 650-700 triệu
Dân thủ đô đổ xô đi xem 'mỹ nhân chân dài' tiền tỷ - ảnh 8 Bộ bàn ghế gỗ mun được cho là "khủng nhất tại triển lãm với giá 3,2 tỷ. Riêng bàn đã có kích thước như một cái sập đại dài 2,45m, rộng 1,73m
Dân thủ đô đổ xô đi xem 'mỹ nhân chân dài' tiền tỷ - ảnh 9 Bộ bàn ghế được làm hoàn toàn từ gỗ mun đuôi công, cao tới 2,17m, ghế băng dài 3,9m 
Dân thủ đô đổ xô đi xem 'mỹ nhân chân dài' tiền tỷ - ảnh 10  
Dân thủ đô đổ xô đi xem 'mỹ nhân chân dài' tiền tỷ - ảnh 11 Bộ bàn ghế “tay 32” này hiện đang chào hàng với giá khoảng 3,2 tỷ đồng 
Dân thủ đô đổ xô đi xem 'mỹ nhân chân dài' tiền tỷ - ảnh 12 Một bộ bàn ghế quốc voi khác được làm từ gỗ hương đỏ 
Dân thủ đô đổ xô đi xem 'mỹ nhân chân dài' tiền tỷ - ảnh 13  Với giá bán tại triển lãm 960 triệu đồng
Dân thủ đô đổ xô đi xem 'mỹ nhân chân dài' tiền tỷ - ảnh 14

Theo VietNamNet

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá