Dân tiếp tục kêu quan xã chặn tiền người nghèo

TP - Theo anh Nguyễn Văn Cường (trú tại thôn Phú Gia 2, xã Quế Phước, huyện Nông Sơn, Quảng Nam), ngay sau khi trường hợp của anh và nhiều hộ khác được đề cập trên báo Tiền Phong, chính quyền xã Quế Phước đã cho anh nhận số tiền hỗ trợ di dời theo chính sách.

Tuy nhiên, trong ngày đó đại diện UBND xã chỉ trao cho anh 2,5 triệu đồng.

Theo quy định, những hộ thuộc đối tượng di dời vùng thấp lụt năm 2008 được hỗ trợ 3,5 triệu đồng (năm 2009 là 10 triệu đồng) từ nguồn vốn định canh định cư.

Hôm sau, anh Cường đến UBND xã để hỏi, bà Trần Thị Minh Hằng – Bí thư Đảng ủy xã đã nói: “Nhận 2,5 triệu là được rồi, ức hiếp chi mà đòi nữa. Nếu muốn thì dỡ nhà đi chỗ khác ở !”. Tuy nhiên, ngay trong ngày đó, chính quyền cử người đến nhà anh trao tiếp số tiền 1 triệu đồng còn lại.

Trong số 29 hộ chưa nhận được tiền hỗ trợ di dời năm 2008, ngoài anh Cường và bà Hà Thị Sáu (được đề cập trong bài báo trên) chính quyền xã trả đủ 3,5 triệu đồng, các hộ còn lại lãnh đạo xã nói không thể giải quyết do quá trình chia tách xã, hồ sơ hỗ trợ của họ bị thất lạc mất (?).

Về khoản tiền hỗ trợ các hộ nghèo ăn Tết năm 2009 theo quyết định 81 của Chính phủ, tại xã Quế Phước, hàng chục hộ dân bị ăn chặn nhưng người dân khiếu nại từ hơn 1 năm nay vẫn chưa được giải quyết.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng