Dân tố chuyện thu phí tại KTX Thăng Long

TP - Hàng chục hộ dân tại B6 Khu ký túc xá (KTX) Thăng Long, thuộc phường Dịch Vọng Hậu – Cầu Giấy đã cùng ký vào đơn khiếu nại gửi đến nhiều cơ quan chức năng, phản ánh chủ đầu tư Khu KTX Cty CP Đầu tư xây dựng Thăng Long đã tuỳ tiện quây một phần khu để xe làm kho chứa thuốc, cho thuê quán ăn, trông giữ xe cho cả người bên ngoài.

Dân ở khu KTX trao đổi về những bất hợp lý tại khu KTX Ảnh: Nguyễn Mạnh
Dân ở khu KTX trao đổi về những bất hợp lý tại khu KTX Ảnh: Nguyễn Mạnh

> Chưa thu phí nội mạng ATM

Nhiều người dân cho biết, chủ đầu tư còn sử dụng tầng áp mái cho thuê, tăng phí sử dụng thang máy bất hợp lý, quản lý lộn xộn...

Trao đổi với PV Tiền Phong, bà Nguyễn Thuý Hải – Trưởng ban quản lý KTX Thăng Long cho biết, do chi phí tăng, nên chi phí quản lý và vận hành thang máy cũng tăng.

“Công ty đã lắng nghe, trao đổi với cư dân và thống nhất sẽ thành lập Ban quản trị làm đầu mối cùng thảo luận giải quyết các tranh chấp. Trước mắt sẽ tạm dừng tăng phí sử dụng thang máy, mức thu vẫn giữ nguyên 55.000 đồng/tháng/hộ”-bà Hải nói.

Năm 2004, Công ty CP Đầu tư Xây dựng Thăng Long được thành phố chấp thuận giao 9.992 m2 đất xây khu KTX sinh viên.

Tuy nhiên, chủ đầu tư đã ký “Hợp đồng đầu tư” với nhiều hộ dân có con em đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng tại Hà Nội.

Và cũng chính vì giao dịch kiểu “lách luật” này, hiện hàng chục hộ dân tiến thoái lưỡng nan, gặp rất nhiều khó khăn như không nhập được hộ khẩu, không được cấp sổ đỏ...

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc làm báo

Mới - Nóng