Đập ống heo đưa các bạn bất hạnh đi chơi

TPO - Ngày 29/3, chuyến đi dã ngoại thứ hai đến Khu du lịch (KDL) Suối Tiên cho những đứa trẻ ở Trung tâm bảo trợ nuôi dưỡng trẻ em Tam Bình (quận Thủ Đức, TPHCM) tiếp tục được thực hiện bởi tiền đập ống heo của hai bạn nhỏ tại TPHCM.

Các em nhỏ có buổi đi chơi trong không khí đầy ắp tình nhân ái. Ảnh : Hữu Vinh

Đó là hai em Trần Phạm Quốc Vỹ (6 tuổi) và Trần Phạm Bảo Trân (9 tuổi) với số tiền khoảng hơn 20 triệu đồng từ đập ống heo tiết kiệm.

Có ba nữ sinh trong vai trò là tình nguyện viên đã tham gia suốt hai chuyến đi giúp đỡ các mẹ nuôi chăm sóc các cháu đến từ trường đại học Tôn Đức Thắng, bao gồm: Huỳnh Diệu, Nguyễn Thị Hoa và Thùy Dương. 

Ba nữ sinh trong vai trò là tình nguyện viên . Ảnh : Hữu Vinh

Các bạn trẻ cho biết, phải từ nơi trú ngụ ở tận Hóc Môn, Gò Vấp di chuyển bằng nhiều phương tiện xe buýt, gắn máy đến Trung tâm Tam Bình lúctờ mờ sáng để cùng phụ các mẹ nuôi chăm sóc trẻ chuẩn bị cho chuyến đi.   

Những phần quà lúc chia tay. Ảnh : Hữu Vinh

Trong số 62 trẻ có độ tuổi từ ba đến chín tuổi tham gia chuyến đi lần này, có 40 bé nhiễm HIV và một số bệnh di truyền khác. 

Tất cả dường như quên đi sự bất hạnh ấy. Các em đã vui chơi hòa mình vào cuộc sống cùng những đứa trẻ bình thường.  Tiết mục biểu diễn xiếc cá heo  đã khiến những đứa trẻ bất hạnh nở nụ cười rạng rỡ... Và, món quà của Trân và Vỹ tặng cho các bạn lúc chia tay dù nhỏ nhưng thật ý nghĩa và cảm động.

Xem tiết mục xiếc cá heo. Ảnh : Hữu Vinh

Một tuần trước, chuyến đi thứ nhất của đoàn trẻ em thuộc Trung tâm Tam Bình đã diễn ra cũng bằng nguồn tiền đập ống heo của hai em Trân, Vỹ và có sự đóng góp một phần từ KDL Suối Tiên.   

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá