Đất đá, phế liệu 'chặn' phương tiện ở cửa ngõ thành phố Vinh

TPO - Hơn 30 m3 đất và phế liệu bị đổ giữa đường khiến tuyến đường Phạm Hồng Thái, thành phố Vinh (Nghệ An) bị tê liệt, giao thông ách tắc.

Ngày 31/5, ghi nhận của Tiền Phong tại đường Phạm Hồng Thái, 6 đống đất đá đổ xen kẽ trên đoạn đường dài khoảng 100 m, biển báo "đường hỏng xin vui lòng quay lại". Phần lớn các đống đất đá chiếm hết phần đường khiến phương tiện tham gia giao thông khi tới đường này đều phải quay lại. Người dân địa phương cho biết, khi họ ngủ dậy thì những đống đất đá đã chiếm ngự con đường.

Hơn 30m3 đất đá, phế liệu “chặn” phương tiện ở cửa ngõ thành phố Vinh - ảnh 1 Hơn 30m3 đất đá, phế liệu chất thành đống giữa đường Phạm Hồng Thái.
Hơn 30m3 đất đá, phế liệu “chặn” phương tiện ở cửa ngõ thành phố Vinh - ảnh 2 Các phương tiện phải quay đầu khi đi qua đoạn đường này.

“Đường này là đường huyết mạch nối thành phố Vinh và quốc lộ 1A, cơ quan chức năng không cấm xe tải trọng nên mỗi ngày có cả trăm xe tải chở vật liệu xây dựng và hàng hóa qua lại. Chính vì thế, đường xuống cấp rất nhanh, người dân hai bên đường phải sống trong cảnh nắng thì bụi ngột ngạt, mưa thì lầy lội. Dân đã nhiều lần ý kiến lên phường và thành phố, nhưng không có kết quả", một người dân cho biết.

Trao đổi với P/V, ông Nguyễn Hoàng Mạnh - Chủ tịch UBND phường Vinh Tân thông tin: “Hôm qua phường và thành phố đã tới tuyên truyền, thuyết phục người dân dỡ bỏ đất đá trên mặt đường, nhưng chưa có kết quả. Ngày hôm nay (ngày 31/5), chính quyền phường sẽ đưa máy múc san các đống đất đá này để phương tiện đi lại thuận lợi. Việc người dân tự ý đổ đất gây cản trở giao thông là vi phạm pháp luật. Khoảng hơn 30m3 đất đá, phế liệu bị chất thành đống trên đoạn đường”.
Hơn 30m3 đất đá, phế liệu “chặn” phương tiện ở cửa ngõ thành phố Vinh - ảnh 3 Đường Phạm Hồng Thái lầy lội, xuống cấp nghiêm trọng.
Hơn 30m3 đất đá, phế liệu “chặn” phương tiện ở cửa ngõ thành phố Vinh - ảnh 4 Người dân địa phương bức xúc khi chịu đựng bụi, bùn đất.

Được biết, năm 2010, UBND tỉnh Nghệ An có đề án nâng cấp tuyến đường, tuy nhiên không thực hiện được do một số hộ dân hai bên đường không chấp nhận mức bồi thường cho việc giải phóng mặt bằng. Hiện, thành phố đã có dự án nâng cấp tuyến đường này với kinh phí 20 tỷ đồng, dự kiến thực hiện trong tháng 6.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng