Đất lún, nhiều gia đình phải sơ tán

TP - Một đoạn đất dài dọc theo con đường bê tông liên thôn bỗng dưng đổ sập, nước từ lòng đất trào lên làm cả làng hoang mang, nhiều gia đình phải sơ tán.

Từ khi xuất hiện một vết nứt nhỏ bên đường vào ngày 24-9 cho đến ngày 27-9, miệng hố này đã dài ra chừng 10m, sâu gần 10 m dọc theo đường liên thôn khu dân cư 14, tổ dân phố 3, thị trấn Mộ Đức (Quảng Ngãi).

Ông Lê Có, người dân sống cạnh vị trí sụt lún, cho biết: “Hôm nay hố lại dài ra thêm chừng 4m nữa, còn rộng thì khó biết lắm, vì hố ở dưới đường bê tông và nền nhà, nhưng tôi dám chắc nó phải rộng gần 20m là ít”. Theo ông Nguyễn Dân, công an viên thị trấn Mộ Đức, nước từ lòng đất trào lên ngày càng nhiều và đất ngày càng sụt chạy dài và sâu hơn. Ông Dân lấy cây sào dài hơn 5m thả xuống nhưng vẫn chưa tới đáy.

Vết nứt ăn sâu và khoét rộng vào lòng đất ảnh hưởng trực tiếp 7 nhà dân lân cận và nhiều nhà khác. Hàng chục nhà dân gần khu vực xảy ra sụt lún đang có hiện tượng rung nhẹ sau mỗi lần đất sập. Từ chiều 26-7, nhiều gia đình đã khẩn cấp di dời người và tài sản đến nơi an toàn. Hai đầu đường dẫn vào nơi sụt lún đã được rào kỹ để đảm bảo an toàn cho người dân. Nhà anh Nguyễn Tấn Hưng sát bên hố, hai ngày qua sân nhà cứ rung lên sau mỗi lần đất sụp. Gia đình anh đã phải chuyển hết đồ đạc qua ở nhờ nhà bà con.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá