Đất xây trường, để hoang lâu quá

TP- Gần tám năm trôi qua, việc xây dựng trường THPT Văn Hiến tại khu vực Đầm Trấu thuộc phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội vẫn dậm chân tại chỗ.

Đất quy hoạch xây trường học ở Đầm Trấu bỏ hoang. Ảnh: PV
Hàng ngàn mét vuông đất bỏ hoang lãng phí, trong khi học sinh vẫn phải học trong những căn phòng đi thuê chật chội, tạm bợ.

Có mặt ở lô B6 khu Đầm Trấu, phường Bạch Đằng, chúng tôi mục sở thị khu đất hơn 2.400 m2, được quy hoạch xây dựng trường học, vẫn bỏ hoang phí gần chục năm qua.

Ông Lê Thành Vinh, Chủ tịch UBND Phường Bạch Đằng cho biết, việc xây dựng trường THPT Văn Hiến (trường Văn Hiến) đang gặp phản đối của một số người có nhà ở gần dự án, và cho rằng, việc xây dựng trường vi phạm quy định về thời gian triển khai, đề nghị chuyển sang xây vườn hoa công cộng trên khu đất đã giao cho dự án.

“Tôi khẳng định là họ hiểu không đúng và không đầy đủ về sự việc. Khiếu kiện vì thế kéo dài trong nhiều năm, gây mất ổn định tại cơ sở nhưng không được giải quyết dứt điểm, đất đai bỏ hoang rất lãng phí” - Ông Lê Thành Vinh giãi bày.

Thực hiện chủ trương khuyến khích đầu tư phát triển giáo dục, từ năm 2002, UBND thành phố Hà Nội chấp thuận cho trường Văn Hiến thuê đất xây dựng trường tại khu Đầm Trấu theo quy hoạch chi tiết được duyệt với tổng diện tích 2.469,7m2; Cty Đầu tư Phát triển Nhà Hà Nội số 5 được ủy quyền làm chủ dự án.

Trường Văn Hiến cũng thực hiện đầy đủ các thủ tục theo quy định của pháp luật, đặc biệt đã chi hơn 1,58 tỷ đồng tiền đầu tư hạ tầng.

Trả lời một số người có đơn khiếu nại, UBND thành phố Hà Nội khẳng định, nhiều nội dung trong đơn kiến nghị không có cơ sở, nội dung đơn tố cáo việc sử dụng hơn 2.700 m2 đất dành cho công trình công cộng, phúc lợi xã hội của dự án nhà ở Đầm Trấu để xây dựng trường Văn Hiến không đúng với quy hoạch chi tiết điều chỉnh được phê duyệt là chưa chính xác.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá