Dấu ấn Tiền Phong trên đảo Nam Yết

TP - Sách, báo do báo Tiền Phong tặng đã giúp đảo Nam Yết có thư viện khá phong phú các loại ấn phẩm, góp phần nâng cao đời sống tinh thần của chúng tôi. Trung tá Mai Văn Bằng, Phó Chính trị viên trưởng đảo Nam Yết nói.

Dấu ấn Tiền Phong trên đảo Nam Yết

Năm 1999, báo Tiền Phong đã tặng đầy đủ trang thiết bị và hàng trăm bản sách cho thư viện đảo Nam Yết. Hằng năm, báo Tiền Phong đều bổ sung nhiều bản sách và các số chuyên san mới của báo Tiền Phong, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn học nghệ thuật, tự học, bồi bổ kiến thức của bộ đội trên đảo.

Hiện nay, thư viện trong Phòng Hồ Chí Minh của đảo Nam Yết có 450 đầu sách với gần 1.500 bản, một phần do Quân chủng Hải quân và Vùng 4 Hải quân cấp, một phần quan trọng do báo Tiền Phong tặng. Sách báo tại đây được sắp xếp theo bốn nhóm chính: Tuyên truyền, nhất là tuyên truyền về Trường Sa, về chủ quyền biển đảo; Giáo dục; Văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; Hoạt động CLB.

Thư viện đảo Nam Yết được đánh giá là một trong những thư viện có nhiều đầu sách nhất ở huyện Trường Sa (Khánh Hòa). Nhưng bộ đội trên đảo vẫn mong muốn thư viện có thêm nhiều đầu sách mới, và được giúp đỡ phương tiện bảo quản sách báo tốt hơn, trong điều kiện thường xuyên bị tác động của hơi nước biển.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá