Đau bụng đi siêu âm 3 nơi ra... 3 bệnh khác nhau

Chị Trương Thanh Thùy, 31 tuổi ngụ tại phường 3, thị xã Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) bị đau bụng đi siêu âm ở 3 nơi, 3 bác sĩ phán lần lượt 3 bệnh : viêm ruột thừa cấp, sỏi thận trái, ECHO âm tính. Sợ quá không dám khám tiếp nữa, và đau bụng từ đó cũng hết luôn.

Đau bụng đi siêu âm 3 nơi ra... 3 bệnh khác nhau

Hình minh họa (Ycao.vn)
Do cảm thấy bị đau quặn ở vùng bụng, nên chị đến Bệnh viện Đa khoa tư nhân Thanh Vũ Medic trên đường Bà Triệu, phường 3, thị xã Bạc Liêu để khám chữa bệnh. Tại đây sau khi được Bác sỹ siêu âm và ký giấy cho kết quả chẩn đoán là : Viêm ruột thừa cấp, do chính Bác sỹ giám đốc Bệnh viện Phạm Thanh Vũ ký.

Do cơn đau có phần dịu đi nên chị Thùy không nhập viện điều trị mà đến một phòng khám bệnh siêu âm ngoài giờ của Bác sỹ Hữu và Bác sỹ Bích để siêu âm lại lần nữa cho chắc ăn. Tại nơi mới này, sau khi siêu âm xong, Bác sỹ Hà Thanh Hữu ký giấy cho biết kết luận siêu âm là: sỏi thận trái.

Tá hỏa trước 2 kết luận siêu âm hoàn toàn ngược nhau, chị Thùy đành tìm đến phòng khám bệnh siêu âm chỗ Bác sỹ Nguyễn Văn Nghĩa chịu tốn tiền lần thứ 3 để siêu âm. Sau khi siêu âm xong, Bác sỹ Nghĩa ghi kết luận siêu âm của chị Thủy là ECHO âm tính..

Một triệu chứng đau bụng, 3 lần siêu âm ở 3 Bác sỹ đều cho kết luận khác nhau, làm cho chị Thùy không còn biêt đâu mà lần và cũng không dám đi đâu siêu âm nữa, và cơn đau quặn ở vùng bụng của chị Thùy cũng hết luôn.

Chuyện như ''đùa''này là do một trong các vị Bác sỹ có vấn đề về chuyên môn hay là về Y đức? chuyện này đành nhờ đến Thanh tra ngành Y tế kiểm tra và trả lời.

Ý kiến của bạn về vấn đề này ?

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá