Đấu giá tranh 100 triệu đồng ủng hộ bạn trẻ ung thư xương

Phiên đấu giá tranh đặc biệt tại Hà Nội và TPHCM đã thu về được 100 triệu đồng ủng hộ Trần Đức Doanh (SN 1997), một bạn trẻ mắc bệnh ung thu xương, phải cưa chân để duy trì sự sống.

Đấu giá tranh 100 triệu đồng ủng hộ bạn trẻ ung thư xương

Vật phẩm đấu giá là hai bức tranh Đột Kích được vẽ theo phong cách Stencil Art Multilayer do hoạ sĩ Nguyễn Thanh Hiếu thực hiện. Với mức giá khởi điểm 500.000đ, bức tranh đã được trả giá lên đến 55 triệu đồng ở đầu cầu Hà Nội và 45 triệu đồng ở TPHCM, trong sự kiện sinh nhật Đột Kích của Nhà phát hành VTC Game.

Trần Đức Doanh (SN 1997, ở Bắc Ninh) chia sẻ: "Cách đây 2 năm khi đang học THPT ở quê thì em thấy chân thường xuyên đau, đi khám nhiều nơi không ra bệnh. Sau chân em đau quá nên mới ra Hà Nội khám lại, rồi cả nhà em chết lặng khi bác sỹ kết luận em bị ung thư xương. Trước em nặng 62kg mà giờ xạ trị nhiều em còn có 37kg".

Đấu giá tranh 100 triệu đồng ủng hộ bạn trẻ ung thư xương - ảnh 1 Doanh đã phải cắt bỏ chân phải để duy trì sự sống
Trải qua 2 năm với nhiều đợt xạ trị và hai lần đại phẫu, chân phải của Doanh bị hoại tử, vỡ toạc. Không còn sự lựa chọn nào khác, Doanh đã thuyết phục gia đình và đồng ý cắt bỏ đi một chân. "Sau khi cắt đi chân phải, em đã đỡ đau hơn rất nhiều nhưng do chưa quen nên đi lại rất khó khăn. Phần đùi còn lại luôn có xu hướng nhúc nhích mà phần cắt da chưa liền, vẫn đang được băng bó, dù sao đỡ đau hơn, bớt để gia đình lo hơn em cũng an tâm hơn" – Doanh tâm sự.
Nhận được thông tin về trường hợp khó khăn của Doanh, cộng đồng game thủ đã tổ chức phiên đấu giá trên. Toàn bộ số tiền đấu giá bức tranh sẽ sớm được chuyển tới gia đình Doanh, giúp gia đình Doanh phần nào trong quá trình chữa trị.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá