Dấu hiệu ‘bảo kê’ chợ Long Biên: Tạm đình chỉ một phó ban quản lý

TPO - UBND quận Ba Đình, Hà Nội vừa quyết định tạm đình chỉ công tác ông Nguyễn Văn Loan – Phó Ban quản lý chợ Long Biên và hai tổ bốc dỡ hàng (36 người) để làm rõ nghi án “bảo kê”.

Xuất hiện tình trạng “thu tiền bảo kê” tại chợ Long Biên.
Xuất hiện tình trạng “thu tiền bảo kê” tại chợ Long Biên.

Cụ thể, ông Nguyễn Trung Dũng – Phó Chủ tịch UBND quận Ba Đình cho biết, quận đã quyết định tạm đình chỉ công tác ông Nguyễn Văn Loan - Phó Ban quản lý chợ Long Biên phụ trách bốc xếp hàng hóa trong chợ.

Ông Loan bị tạm đình chỉ công tác để giải trình những vấn nghi án “bảo kê” trong chợ Long Biên vừa được dư luận phản ánh.

Quận Ba Đình cũng yêu cầu Ban Quản lý chợ Long Biên tạm dừng hoạt động của 2 đội bốc xếp (36 người) trong khu vực chợ.

UBND quận Ba Đình yêu cầu Ban quản lý chợ Long Biên cùng cơ quan chức năng xây dựng một mô hình quản lý để đảm bảo đúng quy định của pháp luật nhưng vẫn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân.

Ông Hoàng Đình Thanh - Phó trưởng Ban quản lý chợ Long Biên cho biết, sau khi nhận được chỉ đạo của lãnh đạo quận, ban quản lý đã cử 2 cán bộ của Ban quản lý chợ là Trần Văn Tùng và Ngô Minh Hiếu trực tiếp thu giá dịch vụ theo thỏa thuận đối với các hộ kinh doanh và phải có phục vụ bốc dỡ mới được thu tiền.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá