Đầu xuân vào chùa Thành học Lễ

TPO- Từ ngày 13-2 (tức mồng 4 Tết Quý Tỵ), đông đảo phật tử và nhân dân tề tựu tại chùa Thành (phường Chi Lăng, TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn), cúng lễ, xin lộc, cầu may.

Đầu xuân vào chùa Thành học Lễ

Trong đó, trên 2000 thanh, thiếu niên người địa phương tham gia khoá Lễ tụng kinh Phúc - đức, được mở ngay đầu năm mới.

Đại đức Thích Bản Chung, người trực tiếp giảng bài khoá Lễ, cho biết: Đã thành thông lệ, dịp hoa đào nở rộ, chùa Thành lại tiếp nhận cháu bé của các gia đình “gửi bán lên chùa”, với quan niệm sẽ được đáng thần linh che chở, an lành, mát mẻ. Đến khi trẻ tròn 13 tuổi thì được bố mẹ chuộc về hoặc tái bán cho đến trọn đời.

Sau khi “nhập đạo”, các em được học giáo lý của nhà phật, học cách làm người, hiếu nghĩa với cha mẹ, người thân. Nhiều em trước đây, tính tính ngỗ ngược, nay trở nên hiền lành, chín chắn.

Đại đức Thích Bản Chung cho biết: Trong năm, chùa Thành tổ chức nhiều chương trình dành cho giới trẻ như: “Khoá tu ngày hè an lạc”, tặng quà khuyến học, sinh nhật, Lễ hằng thuận cho các bạn trẻ khi kết hôn.

Đây cũng là mô hình sinh hoạt mang đặc thù của Phật giáo phía Bắc, giống như gia đình Phật tử của Phật giáo miền Nam, được tăng ni, phật tử và nhân dân xứ Lạng coi trọng, tham gia rất nhiệt tình.

Đầu xuân vào chùa Thành học Lễ - ảnh 1
Thành tâm học đạo làm người.

Đầu xuân vào chùa Thành học Lễ - ảnh 2
Bài học đầu tiên về giáo lý nhà Phật.

Đầu xuân vào chùa Thành học Lễ - ảnh 3

Đại đức Thích Bản Chung giảng bài.

Đầu xuân vào chùa Thành học Lễ - ảnh 4
Chùa Thành náo nhiệt khoá Lễ đầu xuân

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá