'Để không còn ai chết oan như con tôi...'

TP - Sau ngày cưới, đôi uyên ương cùng gia đình qua nhà gái lại mặt thì bị tai nạn tàu hỏa, khiến đôi vợ chồng trẻ chết tại chỗ.

Đoạn đường sắt này đang là điểm đen TNGT do không có gác chắn tàu
Đoạn đường sắt này đang là điểm đen TNGT do không có gác chắn tàu

Đoạn đường sắt này đang là điểm đen TNGT do không có gác chắn tàu
Đoạn đường sắt này đang là điểm đen TNGT do không có gác chắn tàu.
 

Nỗi đau đến bất ngờ

Vụ tai nạn xảy ra ngày 17-2, tại km 305 + 099 (đường ngang dân sinh) xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc (Nghệ An). Nạn nhân là vợ chồng anh Phan Đình Trường và chị Đậu Thị Sen.

Khi chúng tôi đến nhà nạn nhân, khói hương vẫn nghi ngút trên bàn thờ hai vợ chồng trẻ. Bà Tôn Thị Thường, mẹ của anh Phan Đình Trường khóc than: “Trời ơi, sao có đường tàu chạy qua mà lại không có gác chắn tàu, để con tôi vừa cưới đã chết thảm”.

Ông Phan Đình Tập, 81 tuổi, cha đẻ nạn nhân Trường cứ chực ngã vì tiếc thương con. Anh Phan Đình Cát, anh trưởng của nạn nhân, cho biết: “Con Sen và thằng Trường yêu nhau hơn bốn năm, từ lúc hai đứa vào miền Nam làm cho một công ty. Dịp Tết hai đứa về quê, vừa làm đám cưới được một ngày. Hôm sau, theo phong tục nhà trai sang nhà gái làm lễ lại mặt, hai đứa đèo nhau bằng xe máy đi qua đoạn đường ngang thì bị tai nạn. Trường định sau ngày cưới, vợ chồng lại vào Nam làm kiếm tiền trả nợ sau đám cưới, sau đó làm gian nhà bếp cho bố mẹ... Nay mọi dự định tiêu tan...”.

Ông Phan Đình Tập sinh được 11 người con, vì kiếp nghèo nên không ai thoát li được ngoài Trường. Cả nhà kỳ vọng Trường sẽ may mắn hơn anh chị em ở quê. Ai ngờ…

Đau đớn hơn gia đình nhà trai, vợ chồng ông Đậu Văn Minh và bà Trần Thị Hà (xã Nghi Thiết), chưa qua tuổi 50, đã liên tục chịu hai cái tang do tai nạn giao thông. Năm 2004, một vụ tai nạn giao thông đã cướp đi mạng sống của em trai Sen là Đậu Xuân Trung, khi em mới 15 tuổi. Nhà chỉ còn hai chị em gái, Sen đang nuôi ý định sau khi lấy chồng sẽ đưa em vào Nam kiếm công việc phụ giúp bố mẹ.

Thế nhưng tất cả đều đang dở dang, một lần nữa ông Minh, bà Hà lại phải quấn thêm một vành khăn tang cho vụ tai nạn giao thông thứ hai xảy ra với gia đình. Lần này đứa con gái đầu lòng của ông bà ra đi để lại nỗi đau cho cả hàng chục gia đình khác bởi cô đã được gả về nhà chồng chưa đầy 48 giờ đồng hồ.

Lời khẩn cầu từ gia đình nạn nhân

Bà Tôn Thị Thường, đề nghị:“Gia đình tôi không may mắn mất đi cả con trai, con dâu cùng một lúc, thật đau đớn tột cùng, nhưng trước đó cũng tại đường ngang này đã xảy ra 3 vụ tai nạn làm 6 người thiệt mạng. Tôi mong sao cơ quan chức năng sớm lắp đường ngang, có người hướng dẫn giao thông tại đây, để không còn ai bị chết oan như con trai và con dâu tôi nữa”.

Được biết, trước vụ tai nạn trên ba ngày, tại địa điểm này, anh Nguyễn Văn Tùng (SN 1978) trú tại xóm 2, xã Nghi Hưng, huyện Nghi Lộc, Nghệ An cũng tử nạn do đâm vào tàu Thống Nhất, khi đi xe máy qua.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá