Đến với người nghèo tỉnh Quảng Nam

TPO– Sáng 7/11, Quỹ Từ thiện Cộng đồng Người sử dụng Internet Việt Nam (VNIF) tặng quà cho 57 hộ dân nghèo tại hai xã Điện Ngọc và Điện Dương huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam với tổng trị giá lên đến 370 triệu đồng.

Đến với người nghèo tỉnh Quảng Nam

Đến với người nghèo tỉnh Quảng Nam

> 'Cùng miền Trung khắc phục hậu quả bão lũ'
> Tiếp tục hành trình 'đưa internet về làng'

TPO– Sáng 7/11, Quỹ Từ thiện Cộng đồng Người sử dụng Internet Việt Nam (VNIF) tặng quà cho 57 hộ dân nghèo tại hai xã Điện Ngọc và Điện Dương huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam với tổng trị giá lên đến 370 triệu đồng.

Bà Đoàn Đỗ Ngọc Thi, Giám đốc điều hành VNIF và đại diện báo SGGP, đơn vị đồng hành cùng chương trình, trao quà và tiền hỗ trợ xây nhà cho người dân xã Điện Ngọc
Bà Đoàn Đỗ Ngọc Thi, Giám đốc điều hành VNIF và đại diện báo SGGP, đơn vị đồng hành cùng chương trình, trao quà và tiền hỗ trợ xây nhà cho người dân xã Điện Ngọc.

Theo đó, 49 hộ dân đã được VNIF hỗ trợ 3 triệu đồng/hộ và một phần quà trị giá 300.000 đồng; 4 hộ được hỗ trợ tổng cộng 123 triệu đồng để xây lại nhà, 2 hộ Bà mẹ Việt Nam anh hùng bị tốc mái hoàn toàn được hỗ trợ 10 triệu đồng/nhà để lợp lại mái nhà; 2 hộ còn lại có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, được hỗ trợ tổng cộng 43 triệu đồng.

Đến gặp và trao quà tại nhà bà Trần Thị Mười, bà Đoàn Đỗ Ngọc Thi, Giám đốc điều hành VNIF xúc động: “Hơn nửa tháng sau khi cơn bão số 11 đi qua, nhiều người dân địa phương ở đây vẫn lâm vào cảnh màn trời chiếu đất, nhà thì tốc mái, nhà thì sập mà chưa có đủ tiền để xây hay sửa lại, vợ chồng con cái phải chia ra mỗi người ở một nơi. Đặc biệt, có những trường hợp như cô Trần Thị Mười, chồng qua đời, bản thân bị bệnh ung thư, con thì còn đi học, gia đình vốn đã lâm vào cảnh nợ nần mà nay nhà bị tốc mái, không có tiền lợp lại phải ở nhờ nhà hàng xóm. Những mảnh đời đó đã thúc đẩy chúng tôi kêu gọi sự góp sức của cộng đồng người dùng Internet để đến với những người không may mắn ở mảnh đất anh hùng Điện Bàn này”.

Bà Đoàn Đỗ Ngọc Thi thăm và trao quà cho bà Trần Thị Mười bên giường bệnh tại căn nhà bà Mười đang ở nhờ, xã Điện Dương, Huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam
Bà Đoàn Đỗ Ngọc Thi thăm và trao quà cho bà Trần Thị Mười bên giường bệnh tại căn nhà bà Mười đang ở nhờ, xã Điện Dương, Huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Toàn bộ chi phí giúp người dân 2 xã Điện Ngọc & Điện Dương là từ tấm lòng của cộng đồng người dùng Internet Việt Nam. Mang tấm lòng đó của người dân cả nước đến với bà con thông qua chương trình lần này, Quỹ VNIF cũng mang theo nhắn nhủ: “Bà con không đơn độc, người dùng Internet Việt Nam nói riêng, mọi người dân Việt Nam nói chung, với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, sẽ luôn bên cạnh bà con, cả vật chất và cả tấm lòng” – bà Thi chia sẻ.

Phát biểu tại lễ trao tặng, anh Phan Văn Huyến, Chủ tịch UBND Xã Điện Ngọc cho biết: “Cơn bão số 11 đã gây thiệt hai hơn 40 tỷ đồng trên địa bàn 2 xã Điện Ngọc, Điện Dương, làm cả trăm ngôi nhà bị sập và tốc mái hoàn toàn. Thay mặt chính quyền và nhân dân 2 xã, chúng tôi rất cảm ơn đoàn đã đến với bà con, cảm ơn những món quà và đặc biệt là sự động viên tinh thần quý báu với người dân địa phương. Một miếng khi đói bằng một gói khi no, hy vọng rằng sự hỗ trợ này sẽ là điểm tựa để nhân dân địa phương chúng tôi tiếp tục cố gắng hơn, phát huy hơn nội lực của mình, thoát nghèo, ổn định cuộc sống”.

Bà Đoàn Đỗ Ngọc Thi trao quà cho ông Lưu Văn Tư trong căn nhà bị tốc mái của ông ở xã Điện Dương, Huyện Điện Bàn, Tỉnh Quảng Nam
Bà Đoàn Đỗ Ngọc Thi trao quà cho ông Lưu Văn Tư trong căn nhà bị tốc mái của ông ở xã Điện Dương, Huyện Điện Bàn, Tỉnh Quảng Nam.

Huyện Điện Bàn là “cái nôi” của cách mạng, là quê hương của Mẹ Việt Nam anh hùng tiêu biểu Nguyễn Thị Thứ, trong đó, Điện Ngọc, Điện Dương là hai xã có rất nhiều hy sinh, đóng góp trong chiến tranh. Toàn xã Điện Ngọc có gần 300 bà mẹ Việt Nam anh hùng (trong đó đã phong tặng 175 mẹ và trình hồ sơ phong tặng bổ sung hơn 100 mẹ), gần 1.500 liệt sĩ và có khoảng 700 thương bệnh binh.

Toàn xã Điện Dương có 1400 liệt sĩ, 298 thương bệnh binh và hiện đang có 20 mẹ Việt Nam anh hùng còn sống trong đó có 3 mẹ đã được phong tặng và trình hồ sơ phong tặng bổ sung 17 mẹ. Vì thế, Chương trình này của Quỹ VNIF là sự hỗ trợ, cũng là sự đền ơn đáp nghĩa đối với những người dân còn phải chịu nhiều vất vả trên mảnh đất này.

PV

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Bạn đọc

Mới - Nóng

Khám phá